Sáng sớm khi vừa tỉnh giấc, bạn nên nhắm mắt lại tĩnh dưỡng, sau đó bắt đầu 8 động tác bảo vệ sức khỏe trong vòng 8 phút một cách thong thả. Điều này có lợi cho việc phòng ngừa những chứng bệnh về tim mạch và não, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Một phút chải đầu bằng ngón tay

Đặt 10 ngón tay áp sát lên đầu, rồi chải ngược từ trán ra đằng sau gáy, làm nhiều lần giúp tăng cường sự hoạt động phần sọ não của hệ tuần hoàn, tăng thêm lượng cung ứng máu cho não, phòng ngừa các chứng bệnh huyết quản ở phần não.

Một phút xoa bóp nhẹ 2 vành tai

Dùng ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng 2 vành tai cho đến khi có cảm giác nóng bừng lên và thật dễ chịu. Động tác này có thể khiến kinh mạch lưu thông, phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh như ù tai, hoa mắt, đãng trí…

Một phút dành cho động tác đảo mắt

Nhãn cầu được đảo liên tục theo chiều kim đồng hồ và ngược lại sẽ giúp cho phần cơ mắt được rèn luyện, tinh thần sảng khoái, đôi mắt sẽ tinh sáng hơn.

Một phút dành cho ngón tay cái xoa nhẹ lên mũi

Dùng ngón tay cái xoa nhẹ lên mũi, uốn lưỡi và cho 2 hàm răng vập nhẹ vào nhau, tăng cường khí huyết lưu thông ở phần hàm và lợi răng, bảo vệ hàm răng.

Một phút dành cho việc co duỗi tay chân

Khiến cho huyết dịch nhanh chóng lưu thông toàn thân, cung cấp đầy đủ lượng máu, oxy cho hệ thần kinh và hệ tuần hoàn. Ngoài ra, động tác này còn có tác dụng phòng ngừa các chứng bệnh về tim mạch và não, tăng cường sự linh hoạt của các khớp phần tứ chi.

Một phút dành cho xoa bóp nhẹ nhàng phần cơ bụng

Hai lòng bàn tay áp sát phần rốn, rồi nhẹ nhàng xoa bóp, có tác dụng phòng ngừa và điều trị chứng trúng phong.

Một phút dành cho động tác co bóp cơ bụng và hậu môn

Làm động tác này nhiều lần có thể tăng cường chức năng co giãn của phần cơ bụng và hậu môn, xúc tiến sự tuần hoàn của huyết dịch, phòng ngừa sự phát sinh của bệnh trĩ.

Một phút xoa bóp lòng bàn chân

Hai gót chân xoa đạp vào lòng bàn chân trong tư thế nằm ngửa, làm lòng bàn chân ấm dần lên, có tác dụng thông hoạt kinh lạc, kiện tỳ vị và an tĩnh tâm thần.

Theo caythuocquy.info.vn

Xem thêm: