Trên một chuyến bay nọ, có một phụ nữ da trắng tầm 50 tuổi ngồi cạnh một người đàn ông da đen. Khó chịu vì chuyện này, bà ta liền gọi một nữ tiếp viên đến giải quyết vấn đề.

Nữ tiếp viên lịch sự hỏi người khách: “Có chuyện gì vậy, thưa bà?”.

“Rõ ràng thế này mà, cô không nhìn thấy sao?”, người phụ nữ trả lời một cách hách dịch, hất hàm sang người bên cạnh.

Cô tiếp viên tỏ ý không hiểu vấn đề. Vì thế, bà ta đã chỉ tay sang người đàn ông da đen bên cạnh, dõng dạc từng từ: “Cô xếp tôi ngồi cạnh một người đàn ông tới từ chủng tộc khác, đây là một sự sỉ nhục với tôi. Tôi không muốn ngồi cạnh anh ta. Cô hãy tìm một ghế khác đi”.

Cô tiếp viên mỉm cười, quay đi tìm một ghế còn trống khác. Vài phút sau, cô quay lại và lịch sự nói với người phụ nữ: “Thưa bà, tôi đã đi hỏi cơ trưởng rồi, hạng phổ thông thì không còn ghế nào còn trống, hạng thương gia cũng như vậy, tuy nhiên, may mắn là hạng nhất vẫn còn một ghế còn trống”.

Trước khi người phụ nữ kịp nói gì thêm, nữ tiếp viên lại tiếp tục: “Thông thường, hành khách ở hạng phổ thông sẽ không được đổi sang ghế của hạng nhất. Thế nhưng, cơ trưởng của chúng tôi nói rằng, trong trường hợp này, việc bắt một người ngồi cạnh một vị khách gây khó chịu thì thật là bất công.”

Sau đó, cô tiếp viên quay sang người đàn ông da đen và nói: “Nên thưa anh, nếu anh đồng ý thì xin mời anh mang theo hành lý xách tay lên ghế của khoang hạng nhất còn trống”.

Đúng lúc đó, tất cả các hành khách khác vô cùng sững sờ trước những gì họ được chứng kiến nên lặng đi một vài giây, sau đó, họ đều đồng loạt đứng dậy và dành 1 tràng vỗ tay vang dội cho cách xử lý tuyệt vời của cô nữ tiếp viên.

Trong cuộc sống này, không thiếu những người có tư tưởng phân biệt chủng tộc, phân biệt giai cấp, và tự cho mình là cao quý và có quyền coi thường người khác. Thế nhưng, đánh giá một con người nên dựa trên tài năng và nhân phẩm. Những suy nghĩ phân biệt chủng tộc, phân biệt giai cấp đã trở nên lquá ỗi thời và cần phải được loại bỏ. Nếu cứ cố chấp với những tư tưởng lệch lạc đó, bạn sẽ tự biến mình thành những kẻ lố bịch và đáng bị coi thường.

Video xem thêm:”Thương cho roi cho vọt” có phải là cách dạy con khôn ngoan? 90% cha mẹ đang lầm tưởng tai hại

videoinfo__video3.dkn.tv||d9dfa8589__

Ad will display in 09 seconds