Hầu hết người dân bình thường đều muốn mua cho mình một chiếc xe mới, nhưng những người giàu có, thậm chí là người nổi tiếng, lại mua xe đã qua sử dụng. Nguyên nhân nào tạo ra sự khác biệt ấy?

1. Vì sao người giàu lại mua xe cũ?

Theo thông kê sơ bộ trên thế giới, trong những người mua siêu xe trên thị trường xe đã qua sử dụng, hầu hết đều là người giàu có. Lý do là, nếu họ mua những chiếc siêu xe mới tinh, thì chỉ sau 1-3 năm giá trị của xe sẽ xuống rất nhanh, vậy chi bằng mua luôn xe đã qua sử dụng. Thậm chí, với số tiền mua xe mới, họ có thể mua vài chiếc siêu xe đã qua sử dụng. Nhìn bề ngoài thì không ai nhận ra là xe cũ, và mỗi ngày họ còn có thể đi những chiếc khác nhau, do đó càng nâng cao giá trị và đẳng cấp của mình.

xe3(Ảnh internet)

Ngoài ra, giới thượng lưu thường cho rằng xe cộ là thứ rất dễ mất giá. Nếu mua xe cũ thì họ có thể tiết kiệm một khoản tiền để đầu tư vào những thứ khác sinh lời.

xe4( Ảnh internet)

2. Vì sao người nghèo mua xe mới?

Người bình dân thường thích mua xe mới, bởi họ cho rằng mua xe là việc lớn trong đời. Nếu mua xe cũ thì không chỉ cảm thấy mất mặt, mà còn có tâm lý không thoải mái khi phải đi xe đã qua sử dụng của nhiều người khác nhau.

xe5(Ảnh internet)

Ngoài ra, đối với xe mới thì họ có thể yên tâm lái trong vòng 5-10 năm mà không phải lo nghĩ đến chuyện sửa chữa.

Hơn nữa, họ còn cho rằng, xe cũ là xe có vấn đề, bị đâm xe, ngập nước… bởi nếu đó là chiếc xe tốt, thì người ta bán làm gì? Điều đáng lo ngại nhất là chiếc xe cũ đó đã từng xảy ra tại nạn nghiêm trọng hay chưa, nếu mua về liệu có bị xui xẻo hay không?

xe6(Ảnh internet)

Thiên Minh

Xem thêm: