Nếu như bậc cha mẹ khăng khăng đòi phá thai chỉ vì đứa trẻ bị dị tật không có mũi, đó là một quyết định sai lầm. Nhìn nụ cười mang theo lời cảm ơn của em, chúng ta sẽ biết được giữ lại đứa trẻ là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Tessa Evans 1

Các bậc cha mẹ luôn muốn con mình khỏe mạnh và bình an, nhưng trên thực tế có nhiều lý do khác nhau mà nguyện vọng này đôi khi trở thành điều khó thực hiện. Tessa Evans là một đứa trẻ đặc biệt như thế, em sinh ra đã mắc phải dị tật không mũi bẩm sinh. Ước tính tỷ lệ mắc là 1/100 tỷ người. Trường hợp của em vô cùng đặc biệt, vì thế em được hưởng ngay chế độ chăm sóc đặc biệt trong 5 tuần sau khi sinh ra tại bệnh viện. Đoạn thời gian này đối với cha mẹ em mà nói, nó là khoảng thời gian chịu đựng sự giày vò thống khổ nhất.

Tessa Evans 2

Khi biết mình có thai, mẹ của Tessa Evans đã đi kiểm tra thai nhi định kỳ, và khi phát hiện bé bị mắc di tật, các bác sỹ đã khuyên bỏ thai nhi đi. Tuy nhiên mẹ của Tessa vẫn quyết định sinh em ra trên đời này, và đây là quyết định đúng đắn nhất trong suốt cuộc đời cô.

Tessa Evans 3

Sau khi sinh, các bác sĩ phát hiện em có sức khỏe tốt, thậm chí nếu không có mũi, bé vẫn có thể thở bình thường thông qua miệng của mình. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, bác sĩ đặt vào cổ họng em một thiết bị hỗ trợ hô hấp.

Tessa Evans 4

Bây giờ bé Tessa cũng giống như nhiều đứa trẻ bình thường khác, em hồn nhiên, hoạt bát và rất dễ thương. Bé thích nhảy múa và tỏ ra rất hiếu kỳ về thế giới xung quanh. Em chưa bao giờ cảm thấy điều gì khác thường ở cái mũi của mình.

Tessa Evans 5

Nhờ công nghệ phẫu thuật 3D, bác sĩ sẽ cài đặt cho em một mũi nhân tạo, nó sẽ phát triển theo tuổi của em. Từ bên ngoài mà nhìn, em cũng bình thường như những đứa trẻ khác.

Đây là cảnh tượng hạnh phúc của thiên thần nhỏ Tessa Evans.

Mặc dù không có mũi, Tessa vẫn được sở hữu tất cả sự hoạt bát và vui vẻ như bao đứa trẻ khác. Có lẽ vì tuổi em còn quá nhỏ, em không có cảm giác gì khác lạ về cái mũi của mình. Em rất vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Được cha mẹ tỉ mỉ chăm sóc che chở, sau này thực hiện ca phẫu thuật để em có thêm cái mũi, như vậy, em hoàn toàn bình thường như các bé khác rồi. Hi vọng thiên thần nhỏ Tessa luôn được hưởng niềm vui trọn vẹn!

San San

Xem thêm: