Sự ra đời của một đứa trẻ không chỉ mang tới hạnh phúc cho cha mẹ còn mang lại niềm hy vọng và niềm vui sống cho cả gia đình. Những hình ảnh quý giá dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ điều này.

Khi Susan Zwolak gần tới những ngày cuối của thai kì, ông nội cô, với tên gọi thân mật là Pop, thường xuyên hỏi han xem khi nào cô sẽ đến bệnh viện để sinh con. Khi ấy, Susan và chồng, anh Jason hiểu rằng hai người cần phải đi thăm ông nội Pop ngay khi tình yêu bé nhỏ của họ ra đời.

Đúng như dự định, chỉ một vài ngày sau khi Easton, con trai nhỏ của Susan và Jason chào đời an toàn, cặp cha mẹ trẻ đã nhanh chóng đưa cậu bé tới gặp người cụ trăm tuổi. Tất nhiên, họ không thể bỏ lỡ việc lưu lại giây phút gặp gỡ quý giá và ngọt ngào này.

Cụ Pop dường như đã chờ đợi rất lâu để được gặp Easton và từng ánh mắt, nét mặt của cụ trong lần đầu gặp mặt đã nói lên điều đó. Tuy có một chút bối rối cùng đôi phần hồi hộp, cụ ông vẫn dang rộng vòng tay to lớn để đón chào sinh mệnh bé bỏng vào lòng. Cụ đã yếu, đôi tay đã run, mọi người thậm chí phải đứng bên cạnh để giúp cụ bế em bé vào lòng. Lại có tiếng hỏi nhỏ “Cụ có bế được thằng bé không ạ?”. Nhưng rồi, giây phút hai cụ cháu gặp nhau khiến ai cũng nghẹn ngào.

Cụ ông chậm rãi đón lấy em bé, cẩn trọng từng chút từng chút một vì sợ làm ngã cháu. Nhưng khi cậu bé đã an toàn trong vòng tay to lớn của mình, cụ đã ôm em thật lâu. Cụ Pop nhìn ngắm nhìn khuôn mặt Easton, nhẹ kề má lên khuôn mặt bé nhỏ rồi lại ghì nhẹ em vào lòng, như muốn nói với đứa chắt nhỏ tình yêu mà cụ dành cho em.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đã diễn ra… cách mà cụ ôm và ánh mắt cụ nhìn em bé”, Susan chia sẻ với báo Today.

Từ sau cuộc viếng thăm đầu tiên ấy, Susan cho biết họ tiếp tục đến thăm cụ Pop ba đến bốn lần một tuần như những gì cô vẫn làm trước khi Easton ra đời. Mỗi lần như vậy, vợ chồng Susan và người thân trong gia đình họ đã cố gắng rất nhiều để ghi lại những khoảnh khắc bình yên của cụ Pop với chắt Easton. Và dưới đây là một khoảnh khắc yên bình quý giá như thế.

Đặt chắt ngoại lên bàn, trong chiếc nôi nhỏ đu đưa, cụ Pop vừa dùng bữa, vừa chơi với bé. Cụ đẩy cho chiếc nôi lắc qua lắc lại nhẹ nhàng cho Easton cảm thấy vui và thoải mái, rồi cụ lại mỉm cười ngồi ăn cháo của mình.

Cụ Pop rất thích xem video và nhìn ngắm những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cả hai đang ở cùng nhau. Lưu lại những khoảnh khắc này, Susan và Jason còn mong muốn sau này Easton sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cụ Pop dành cho em và những giây phút đặc biệt, hạnh phúc mà em đã chia sẻ cùng cụ.

Jason chia sẻ với báo Today rằng trong trường hợp của gia đình anh, công nghệ đã giúp các thế hệ tới gần nhau hơn: “Với việc ghi lại những khoảnh khắc yên bình này, chúng tôi có thể động viên Pop để cụ có thêm động lực để sống lâu hơn một chút với cả gia đình”.

Hình ảnh của hai cụ cháu ở bên nhau thật đáng yêu, trong trẻo. Trong những khuôn hình ấy, có lẽ ai cũng sẽ tìm cho mình được những khoảng khắc bình yên và một cảm giác dịu nhẹ trong tâm hồn. Dường như, điều quý giá và đáng trân trọng nhất trong cuộc đời này luôn là sự sống.

Ẩn sau những hình ảnh thân thương này còn là những tấm lòng đáng trân trọng của Susan, chồng cô và những người thân trong gia đình Zwolak. Họ luôn mang trong mình một trái tim thương yêu và mong muốn kết nối những thế hệ trong gia đình – một cách sống đã không còn là “điều tự nhiên và tất yếu” trong xã hội hiện đại. Susan và Jason còn rất trẻ, nhưng họ đã luôn biết lắng nghe và trân trọng mong muốn của những người cao tuổi. Họ thực hiện mong ước của cụ Pop với tất cả sự tự nguyện và tình thương. Đồng thời, họ cũng muốn con trai mình sau này sẽ luôn biết và nhớ về nguồn cội.

Nguồn ảnh: Epoch Times French

Hy Văn