Em bé tưởng như không qua khỏi bất ngờ hồi sinh nhờ cái ôm tiễn biệt lần cuối của mẹ.

Đoạn clip quảng cáo của Thái Lan dài 1 phút đã từng gây xôn xao trong cộng đồng mạng, thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Có thể nói đây là một clip quảng cáo rất thành công, bởi nó đã chạm đến trái tim và lấy đi nước mắt của hàng triệu người, bất cứ ai xem clip này dù có sắt đá đến mấy thì trái tim họ cũng phải tan chảy…

Hai em bé sinh đôi vừa mới chào đời, một em cất tiếng khóc, em còn lại nằm tím tái, bất động bên cạnh người anh em của mình. Cặp vợ chồng chưa kịp tận hưởng niềm vui sinh đôi đã phải đối mặt với nỗi mất mát quá lớn. Người mẹ lặng người nhìn hai đứa con, cô muốn ôm đứa con bé bỏng còn chưa kịp mở mắt ra nhìn thấy mẹ dù chỉ một lần…

Trong nỗi đau đớn tột cùng, người mẹ chỉ biết bế con lên rồi ôm con vào lòng, những giọt nước mắt nóng ấm lăn xuống, chảy vào bàn tay tím tái của con. Cả phòng sinh dường như chết lặng trước khoảnh khắc ấy. Người mẹ biết rằng cô chỉ có thể ôm được con mình chỉ một lần duy nhất này thôi, rồi sau em bé sẽ rời xa cô mãi mãi…

Bỗng nhiên, bản năng của người mẹ cho cô thấy điều khác lạ, tay em bé đã cử động, phép màu đã xảy ra, người em bé hồng lên rồi em cất tiếng khóc thật to để cho cả thế giới biết rằng em đã lại có mặt trên cõi đời này!

Câu chuyện cảm động này là minh chứng cho sức mạnh vô biên của tình mẫu tử. Nhưng có thể nhiều người sẽ cho rằng câu chuyện kỳ diệu này chỉ có trong… quảng cáo. Thực ra, clip quảng cáo này đã mô phỏng rất chân thực hai câu chuyện cổ tích nhưng hoàn toàn có thật dưới đây:

Câu chuyện thứ nhất là của một cặp vợ chồng Úc. Năm 2010, David và Kate chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo, một trong hai em bé sinh đôi của họ không thể cứu chữa. Cậu bé Jamie khi đó chỉ nặng 900 gram và không thể qua khỏi sau 20 phút cấp cứu, trong khi đó em gái song sinh Emily lại khá khỏe mạnh dù cả hai được sinh non ở tuần 26.

Không đành lòng trước sự ra đi quá vội của con, Kate muốn được ôm bé Jamie lần cuối. Cô tháo bỏ lớp chăn quấn trên người con và ôm chặt bé vào lòng. Hai người không ngừng vỗ về, thủ thỉ cùng con những câu chuyện nhỏ, rằng bé tên là Jamie và có một cô em gái cần phải chăm sóc. Phép màu xảy ra vượt qua ngoài dự đoán của tất cả mọi người, Jamie bắt đầu chuyển động, mở mắt và thở trở lại sau hơn hai giờ đồng hồ tiếp xúc với làn da và hơi ấm của mẹ.

143931_anh1

Giây phút ôm con lần cuối của Kate và David.

Giờ đây, gần 6 năm sau câu chuyện thần kỳ, cả Jamie và Emily đều rất khỏe mạnh và gia đình họ còn chào đón thêm một thành viên mới.

144042_anh3

Jamie và Emily khi 5 tuổi. 

Hiện tại, Kate và David đang rất cố gắng cho những chiến dịch kêu gọi các bà mẹ cho con tiếp xúc trực tiếp với mẹ ngay sau khi sinh, một phương pháp đã được chứng minh giúp trẻ sơ sinh có thể tăng cường sức đề kháng, ít mắc các bệnh nghiêm trọng, cải thiện được giấc ngủ, giảm nguy cơ hạ thân nhiệt đột ngột và tăng tiết sữa cho cơ thể người mẹ.

Câu chuyện thứ hai là của một cặp vợ chồng người Anh. Carolyn Isbister là người mẹ trong câu chuyện này, cô bị nhiễm trùng tử cung, nên em bé Rachael nhỏ xíu đã chào đời khi mới 24 tuần tuổi và cân nặng chỉ 500g. Các bác sĩ dự đoán Rachael chỉ có thể sống trong ít phút. Rachael không thở và trái tim của em 10 giây mới đập 1 lần. Nhưng Carolyn là một người mẹ, cô muốn ôm con gái bé bỏng trong vòng tay của mình dù chỉ một lần…

phep-mau-cua-tinh-mau-tu-1

Và sau đó phép màu đã xảy ra. Rachael sau khi được sưởi ấm bằng hơi ấm của mẹ đã trở nên khỏe hơn và bắt đầu tự hô hấp. Carolyn chia sẻ: “Chúng tôi không tài nào tin nổi và các bác sĩ cũng vậy. Em bé bắt đầu cất tiếng khóc be bé. Các bác sĩ bước vào và nói rằng vẫn không có hy vọng, nhưng tôi quyết không từ bỏ niềm tin của mình vào con gái.”

Sau đó, Rachael được chăm sóc đặc biệt, thở bằng máy ô-xy và được theo dõi y tế. Cô bé đã rất mạnh mẽ, em đấu tranh để giành giật sự sống của mình và sau 5 tuần, Rachael đã không cần đến máy thở. Bốn tháng sau, Carolyn cuối cùng đã có thể bế con gái về nhà: “Rachel đã dũng cảm chống chọi với số phận. Đây quả thực là một phép màu khi bé vẫn đang hiện diện vào ngày hôm nay. Các bác sĩ chỉ cho bé thời gian 20 phút có mặt trên cõi đời, nhưng cái ôm của tôi đã cứu sống con gái mình. Đây là khoảnh khắc tôi sẽ không bao giờ quên.”

Giờ đây, Rachael rất khỏe mạnh, đầy sinh khí và vẫn muốn được âu yếm trong nhiều giờ.

phep-mau-cua-tinh-mau-tu-4

Hai câu chuyện trên đây một lần nữa đã chứng tỏ sức mạnh tuyệt vời của tình mẫu tử và cho thấy bản năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Vậy nên, hãy đặt trọn niềm tin vào chính mình và vui sống một cuộc đời ý nghĩa.

Liên Hoa

Xem thêm: