Khi đi máy bay, nếu như ai nói với bạn câu này thì nên tránh càng xa càng tốt, nếu không bạn rất dễ trở thành tòng phạm.

Trong trường hợp này, những người lạ mặt thường nói, “Tôi quên không mua hành lý ký gửi” hoặc “Hành lý của tôi bị quá cân”, “Bạn có thể giúp tôi mang lên máy bay đồ này không?”.

can than khi di du lich 1

Thông thường những kẻ gian thường lợi dụng những hành khách tốt bụng, cả tin. Họ thường yêu cầu người khác giúp mình cầm hộ đồ do bị quá cân. Nhưng khi những hành khách nhẹ dạ này mang qua hải quan liền bị chặn lại, khi đó mới biết trong hành lý đó có hêrôin hoặc hàng cấm. Trong tình huống đó kẻ gian chỉ việc bỏ đi, còn bạn thì chắc chắn sẽ không có cơ hội để giải thích, và bạn sẽ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với số hàng cấm đó.

can than khi di du lich 2

Gần đây một trang báo đã đưa tin, một người Đài Loan trong khi bay từ nước ngoài về Đài loan đã đồng ý cầm giúp đồ cho một người lạ, và kết quả đó là thuốc phiện. Rất nhiều người sau đó đã bình luận rằng, “Những đồ mà người lạ nhờ cầm thông thường đều là thuốc phiện hoặc là hàng trốn thuế”. Thậm chí còn có nhân viên tại sân bay đã khuyên rằng, “Khi có người nhờ thì nhất định không được cầm, tôi đã làm việc nhiều năm ở sân bay, những vụ án như này tôi đã thấy quá nhiều rồi.”

can than khi di du lich 3

Hiện nay muốn làm người tốt thực sự là rất khó, nếu như bạn gặp tình huống này ở sân bay thì nhất định phải cảnh giác. Rất nhiều người đã phải ngồi tù oan hoặc bị phạt rất nhiều tiền chỉ vì muốn giúp đỡ người khác.

Thiên Minh

Xem thêm: