Bà Đào Thị Thư (63 tuổi, TP. HCM) vừa trúng tuyển Đại học Văn Hiến theo diện xét tuyển học bạ kết hợp thi năng khiếu.

Ngày 16/8, VnExpress đăng tải thông tin, bà Đào Thị Thư được Đại học Văn Hiến xác nhận trúng tuyển chuyên ngành Piano hệ đại học chính quy theo diện xét tuyển học bạ kết hợp thi năng khiếu.

Theo đó, tại kỳ thi năng khiếu vừa qua của trường, bà Thư đạt 5 điểm môn Cơ sở Kỹ thuật Xướng âm và 7 điểm môn chuyên ngành Piano. Bà Thư được miễn học phí theo chính sách của trường dành cho người trên 60 tuổi.

Trao đổi với báo chí, bà Thư bày tỏ vui mừng khi hay tin đậu đại học, song cũng lo lắng vì “không biết có tiếp thu kịp bài vở như các bạn trẻ không”. Đây là lần đầu tiên bà theo học hệ đại học chính quy.

Theo Zing, bà Thư đã học ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Sư phạm TP. HCM ở tuổi 51. Sau khi tốt nghiệp, bà tiếp tục học ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên phiên dịch, hệ đào tạo từ xa của ĐH Hà Nội.

Bà Thư đánh đàn Piano. (Ảnh: TTO).

Thí sinh 63 tuổi cho biết, bà thích học đàn Piano từ nhỏ, song do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể thực hiện được đam mê. Gần đây, khi thấy thông tin về chương trình miễn học phí cho người trên 61 tuổi của ĐH Văn Hiến, bà suy nghĩ đến việc đăng ký.

Việc học nhạc cụ với bà Thư như một cách tìm niềm vui ở tuổi già, vừa có thêm kiến thức về âm nhạc và giúp bản thân minh mẫn hơn.

Bà Thư chia sẻ, vì học chính quy nên giờ giấc, nề nếp khác hẳn. Phải đăng ký học theo tín chỉ rất lạ lẫm nên chắc bà phải nhờ các bạn học giúp đỡ nhiều. Bà Thư cho biết sẽ quyết tâm học đầy đủ để hoàn thành chương trình.

Hiện bà Thư đang dạy ngoại khoá tiếng Anh tại 2 trường tiểu học ở quận 5 và dạy đàn Organ ở 2 trường mầm non. Hằng ngày, bà quây quần bên 4 người con và 7 đứa cháu ngoại.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||40327d68e__

Ad will display in 09 seconds