Một cậu bé ngồi co ro tại một trạm xe buýt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để thử xem phản ứng của mọi người xung quanh như thế nào. 

Theo Independent, video này nằm trong chiến dịch của mạng lưới SOS Mayday nhằm quyên góp áo khoác để gửi đến Syria – nơi có những trẻ em thường xuyên phải chịu cái rét cắt da thịt. Một cậu bé 11 tuổi có tên là Johannes tình nguyện chịu lạnh để thử phản ứng của người qua đường. Một chiếc máy quay đươc giấu kín và để Johannes ngồi ở một bến xe buýt tại Oslo. 

Sau 2 ngày chịu lạnh ‘diễn sâu’, cậu bé hoàn toàn bất ngờ về kết quả của màn thử nghiệm. Chỉ có 3/12 người qua đường không nhường đồ cho Johannes và có đến 8 người sẵn sàng giúp đỡ cậu bé. Họ đã cho em mượn khăn, áo, hay găng tay ngay cả khi sau đó họ có thể sẽ cảm thấy lạnh. Thậm chí, có một cậu thanh niên dù chỉ mặc một chiếc áo phông dài tay bên trong và áo phao khoác ngoài cũng sẵn lòng đưa em chiếc áo ấm của mình.

Giữa trời đông giá rét tuyết phủ trắng đường, hành động của những người xung quanh đối với một cậu bé mà họ không quen biết cũng đủ để khiến người xem cảm thấy ấm lòng. Dù chỉ là thử nghiệm, nhưng đoạn video đã truyền cảm hứng để chúng ta quan tâm đến nhau hơn bởi sự thiện lương là ngọn nguồn những gì tuyệt vời nhất trên thế giới này.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cấu trúc câu: 

What do you do if….?: Bạn sẽ làm gì nếu ….?

What do you do if you see a freezing child?: Bạn sẽ làm gì nếu thấy một đứa trẻ lạnh co ro?

Do you want to…?: Bạn có muốn…?

Do you want to borrow my jacket?: Cháu có muốn mặc áo của chú không?

  • a freezing child: đứa trẻ lạnh co ro
  • a hidden camera: camera giấu kín
  • warm and cozy: ấm áp

Thiện Nhân