Gia đình độc đáo này có một đặc điểm kỳ lạ được di truyền từ các bà mẹ. Bắt đầu từ bà cố, tất cả bốn người phụ nữ trong nhà đều có một vạt tóc màu trắng phía trước trán.

MilliAnna Worthy, 18 tháng tuổi, có vạt tóc trắng giống hệt như mẹ và bà ngoại của bé. Em đến từ Ridgeland, Nam Carolina, và mẹ Brianna của bé quả thực là một cặp mẹ con đặc biệt. Việc sở hữu cùng một “dấu hiệu” dễ nhận biết như thế này đã góp phần thắt chặt hơn mối thân tình vốn có của hai người.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạc tóc này là hội chứng Poliosis, bệnh gây ra bởi việc thiếu hụt sắc tố trong da và tóc. “Chúng tôi cũng không biết đặc điểm này sẽ di truyền bao xa, bởi vì bà ngoại của tôi được nhận nuôi khi còn rất nhỏ và bà chưa từng được gặp gỡ gia đình ruột thịt của mình”, Brianna trả lời tờ Daily Mail.

“Tôi vẫn luôn hy vọng rằng MilliAnna sẽ được di truyền đặc điểm này. Cô em gái của tôi, được sinh ra sau tôi vài năm, không có vạt tóc trắng, nên tôi đã không biết được rằng liệu con tôi MilliAnna sẽ có không, cho đến khi con ra đời và họ đặt con vào ngực tôi. Tôi nhìn thấy dấu hiệu ấy và rất hạnh phúc.”

Bé MilliAnna được sinh ra với một vạt tóc màu trắng giống hệt như mẹ của mình


Và 18 tháng sau nó trông còn ấn tượng hơn rất nhiều!


Vạt tóc trắng này gây ra bởi hội chứng Poliosis, một tình trạng mà tạo ra sự thiếu hụt sắc tố ở tóc và vùng da xung quanh.

“Chúng tôi cũng không biết đặc điểm này sẽ di truyền bao xa, bởi vì bà ngoại của tôi được nhận nuôi khi còn rất nhỏ và bà chưa từng được gặp gỡ gia đình ruột thịt của mình”, Brianna nói.

“Tôi vẫn luôn hy vọng rằng MilliAnna sẽ được di truyền đặc điểm này. Cô em gái của tôi, được sinh ra sau tôi vài năm, không có vạt tóc trắng này, nên tôi đã không biết được rằng liệu MilliAnna sẽ có không…”

“ …cho đến khi con ra đời và họ đặt con vào ngực tôi, tôi nhìn thấy dấu hiệu này, và tôi đã rất hạnh phúc.”

“Trong quá trình trưởng thành, tôi rất yêu mái tóc của mình và rất tự tin về nó bởi đây chính là dấu hiệu độc đáo của riêng tôi.”

“Tôi dự định sẽ nuôi dạy con gái của mình theo cách để bé hiểu được rằng bé rất xinh đẹp và đặc biệt, và không cần để tâm đến những lời nhận xét không thiện chí sau này.”

Lời bộc bạch nhẹ nhàng mà sâu sắc của người mẹ ở cuối câu chuyện như một nốt lặng. Nó nhắc nhở mỗi chúng ta trong cuộc sống cần có trách nhiệm hơn trong từng cử chỉ, lời ăn, tiếng nói, để không làm tổn thương người khác. Dù họ có khác biệt thế nào, cũng không thể dùng quan niệm và ý kiến cá nhân để phán xét, chê bai. Đó không phải là hành vi tốt đẹp mang điều thiện lành cho thế giới này.

Người xưa có câu: “Khẩu khai thần khí tán. Thiệt động thị phi sinh”, tức là mở miệng nhiều lời sẽ hao tổn thần khí, lưỡi động thường nói chuyện phải trái, hơn thua, đẹp xấu… sẽ sinh ra lắm chuyện thương tâm. Người có trí huệ thấu đạt lý Nhân Quả sẽ không tùy tiện khen chê mà làm tổn thương người khác. Họ là chỉ dùng những lời nói chân thành, tích cực, khiến khởi sinh thiện niệm, khiến con người xích lại gần nhau hơn.

Tiểu Mai – An Nhiên

Xem thêm: