Tại Mỹ, ông già Noel được cho là rất thích ăn bánh quy nên trẻ em thường chuẩn bị bánh quy và sữa để mời ông. Còn ở Pháp, các em nhỏ sẽ đặt chiếc giày của mình bên cạnh cây thông hoặc ống khói để ông đặt quà vào đó.  

Giáng sinh là một trong hai ngày lễ trọng của người theo đạo dòng Ki-tô hữu. Ngày nay, ý nghĩa tốt đẹp của ngày lễ đã lan đến khắp nơi, ngay cả những người không cùng tôn giáo cũng háo hức đón ngày lễ trọng đại này, đặc biệt là trẻ em.

Ở mỗi vùng đất trên khắp thế giới lại có những phong tục truyền thống khác nhau vào đêm Giáng sinh. Các em nhỏ chắc chắn đang rất háo hức được gặp được gặp ông già Noel cưỡi tuần lộc phát đi phát quà.

tre em tren khap the gioi lam gi dem giang sinh
Ảnh dẫn qua: Travelbird

Mỹ

Ở Mỹ, vào ngày Giáng sinh, các thành viên trong gia đình đổi quà, đến thăm bạn bè tặng quà cho nhau và cùng bước vào bàn tiệc thịnh soạn. Ông già Noel được cho là rất thích ăn bánh quy nên trẻ em thường chuẩn bị bánh quy và sữa để mời ông. Phong tục chuẩn bị bánh quy, sữa cho ông già Noel và cà rốt cho những chú tuần lộc vẫn được giữ đến ngày nay ở nhiều gia đình.

Thụy Điển

Những con tuần lộc của ông già Noel có thể sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi sau chuyến đi dài đến nhiều quốc gia và nhiều gia đình. Vì vậy, các em bé ở Thụy Điển sẽ mời các chú tuần lộc một ly cà phê để có thể tỉnh táo trong suốt hành trình của mình.

Ảnh dẫn qua: Pinterest

Hà Lan

Trẻ em ở Hà Lan thường chuẩn bị cà rốt, cỏ khô, đồng xu sôcôla, cacao nóng và cam quýt dành cho những chú tuần lộc.

Pháp

Các thành phố và khắp nơi trên đất nước Pháp đều được trang trí rất lộng lẫy. Trẻ em sẽ chuẩn bị cà rốt cho các chú tuần lộc và bánh quy cho ông già Noel. Các em bé còn có truyền thống treo tất hoặc chiếc giày lên ống khói hoặc bên cạnh cây thông và sáng hôm sau thức dậy sẽ thấy ông già Noel nhét đầy đồ chơi nhỏ vào đó. Trong khi đó, trẻ lớn hơn sẽ đi với người lớn tới nhà thờ lúc nửa đêm rồi mới quay về nhà dùng bữa ăn nhẹ gọi là “lere’veillon”.

tre em tren khap the gioi lam gi dem giang sinh
Ảnh dẫn qua: allstartoday

Ý

Đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ đến tận nhà trao quà cho trẻ nhỏ. Riêng với các gia đình, quà Noel chỉ được trao cho nhau vào ngày 6/1 và nói với nhau “Buon Natale” có nghĩa là Merry Christmas.

Áo

Ông già Noel sẽ không đi phát quà vào đêm Noel như bình thường, mà sẽ đi phát kẹo, hạt dẻ cho trẻ em từ ngày 6/12. Vào ngày 24 một nhân vật tí hon với đôi cánh xinh đẹp tên là Kristkindl sẽ mang cây thông Noel cùng quà đến. Trẻ con bước vào phòng sẽ vô cùng sung sướng khi nghe những tiếng chuông leng keng, cây thông Noel cùng với kẹo mứt.

Ảnh dẫn qua: familyshare

Anh

Các em nhỏ ở đây đã chuẩn bị bánh nướng thịt, trái cây sấy khô đúng lúc ông già Noel đến Vương quốc Anh và sẵn sàng cho một bữa tối ngon miệng.

Đức

Khi ông già Noel đến Đức, những chú tuần lộc đã có đủ đồ ăn và thức uống nên ông sẽ dành thời gian để đọc những lá thư mà các em nhỏ viết. Sáng hôm sau, các em nhỏ sẽ thức dậy thấy lá thư đã bị mất và được ông già Noel để lại quà.

Ireland

Trẻ em ở Ireland nghĩ rằng đây sẽ là điểm dừng mà ông già Noel mong đợi nhất nên chúng sẽ chuẩn bị cho ông già Noel 1 ly Guinness cùng với bánh.

tre em tren khap the gioi lam gi dem giang sinh
Ảnh dẫn qua: Bestie

Argentina

Trẻ em ở Argentina sẽ mang đến cho những chú tuần lộc của Santa Claus cỏ khô và nước để chúng có thể đi phát quà cùng ông già Noel trong suốt đêm.

Chile

Các em bé sẽ chuẩn bị bánh xốp cùng với rất nhiều hoa quả và hạt khô cho ông già Noel và những chú tuần lộc.

Mỹ Duyên

Từ Khóa: