Mummy Yummy là cửa hàng ăn chay ở Singapore thường tham gia các hoạt động cộng đồng. Họ có chương trình giao đồ ăn miễn phí tận nơi cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ Nhật tuần trước Mummy Yummy đăng tải một câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

Một trong những người hưởng lợi từ chương trình từ thiện của cửa hàng là ông Raja, 85 tuổi, sống một mình. 

Ông Raja là một người trầm tính, thường ít khi nói chuyện với hàng xóm. Ông ít ra khỏi nhà nhưng thường ngồi cạnh cửa chờ nhân viên mang đồ ăn tới. Khi đi ngủ, ông có thói quen không đóng cửa vì sợ mình đã tuổi cao, có thể ra đi lúc nào mà không ai hay biết.  

Ngày hôm đó nhân viên đưa đồ ăn đến nhưng hôm sau khi quay lại, vẫn thấy hộp thức ăn được treo ở cửa, họ đã có chút nghi ngờ. Cho đến ngày thứ 3, vì không thấy ông Raja lấy thức ăn suốt 3 hôm liên tiếp, nhân viên của Mummy Yummy lập tức gọi cảnh sát để yêu cầu giúp đỡ. 

Khi các cảnh sát đến nơi, họ lấy lời khai của nhân viên nhà hàng và nói chuyện với hàng xóm. Sau khi chắc chắn đây là một vụ mất tích hoặc tai nạn, cảnh sát phá cửa xông vào căn hộ.

Sau khi kiểm tra họ không tìm thấy ông Raja. Mọi người thở phào vì ông không bị tai nạn hay sự cố tại nhà, tuy nhiên họ vẫn rất lo lắng bởi vẫn không thấy bóng dáng ông đâu. Sau đó các cảnh sát nói nhân viên nhà hàng có thể ra về, họ sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc và thông báo lại nếu có tin tức gì. 

6 tiếng sau, các nhân viên tại Mummy Yummy nhận được cuộc gọi của ông Raja. Ông nói ông đã về nhà bằng xe cảnh sát. Ông nói mấy hôm trước ông ra ngoài và không có tiền để bắt xe bus, ông cũng quá già yếu nên không thể đi bộ về. Điện thoại của ông mấy hôm không liên lạc được vì hết pin. Ông muốn xin tiền người lạ trên đường nhưng lại sợ bị bắt và tống tù. Các cảnh sát đã tìm thấy và đưa ông về nhà. 

Qua việc này, cửa hàng Mummy Yummy càng thấy được tầm qua trọng của việc giao hàng và tương tác trực tiếp với những người cần giúp đỡ. Mặc dù sự việc này không thường xuyên xảy ra nhưng sự giúp đỡ lúc nguy cấp có ý nghĩa rất lớn với người được giúp đỡ. 

Nguồn: Facebook Yummy Mummy

Video xem thêm: Bông sen nhỏ đã giúp tôi cải tử hoàn sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||503dac1b9__

Ad will display in 09 seconds