Vì việc làm tốt của mình, Lucy (giống chó Begie Đức) không chỉ nhận được nhiều chầu đãi, nhiều cái vỗ về mà còn được tặng nhiều đồ chơi nữa.

Theo FOX 9 đưa tin, hồi tháng 12 vừa qua, cô chó Begie giống Đức của một gia đình ở thành phố Shakopee thuộc tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ, đã đánh thức chị chủ Mary Lynn vào lúc nửa đêm và có những hành động kỳ lạ.

Ảnh: Swnewsmedia.

Chị Mary Lynn sớm phát hiện ra lý do khiến Lucy hành động kỳ quặc như vậy: chồng chị, anh Eric, đang lên cơn đau tim. Chị đã nhanh chóng gọi 911, đồng thời làm hô hấp nhân tạo cho chồng trong khi chờ xe cứu thương đến.

Nhờ có cảnh báo kịp thời của Lucy, cách xử lý tình huống nhanh chóng của chị Mary Lynn và nỗ lực của bệnh viện, anh Eric đã hoàn toàn hồi phục.

Đại diện của Sở cứu hỏa và Sở cảnh sát của thành phố Shakopee đã đến thăm gia đình chị Mary Lynn để chúc mừng sự hồi phục của người chồng và tất nhiên – cô chó Lucy “anh hùng” với các giác quan nhạy bén tuyệt vời của mình.

Trên Facebook của Sở cảnh sát có đăng dòng tin: “Nhờ Lucy nhanh chóng phát hiện ra có điều gì đó không ổn nên Eric đã được cứu chữa và hồi phục hoàn toàn” và kèm theo tấm hình cô chó Lucy chụp chung với các nhân viên chức trách.

“Bạn hãy bày tỏ một thiện ý nho nhỏ cho nhân vật hộ mệnh bốn chân này nhé”, cảnh sát nói thêm.

An Giang

Theo People

Video xem thêm: Bạch Long Mã: Nốt nhạc trầm lặng giữa một bản hùng ca

videoinfo__video3.dkn.tv||b6cf64ab5__

Ad will display in 09 seconds