Vào những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, hầu hết chúng ta đều thích bày trí hoa để tạo không khí tươi vui trong nhà. Làm sao để có một bình hoa đẹp hơn, rực rỡ hơn và ý nghĩa hơn trong những ngày Tết? Các chị em có thể tham khảo chọn loài hoa và bình hoa cho gia đình mình dưới đây nhé!

Mai và đào: biểu tượng cho mùa xuân ở Việt Nam

Nếu hoa đào là một nàng thơ e ấp và diễm lệ, đằm thắm và kín đáo thì hoa mai cũng tương tự như người con gái miền Nam, sôi nổi, nhiệt tình và rực rỡ. Cả hai loài hoa đều mang ý nghĩa đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho nhà nhà.

Dao trang

Dao

flower-arrangements-for-spring-2014-by-koket-4

112-6226-1423280101

Hoa lay ơn: hiện diện của gia đình đoàn tụ

Hoa lay ơn cũng có ý nghĩ riêng của nó biểu trưng cho gia đình hội họp cùng đón xuân. Hoa lay ơn cắm rất đơn giản chỉ cần bạn cắt cuống cành hoa một chút khoảng 3 – 5 cm để trước khi cắm vào bình là bạn có được bình hoa tuyệt đẹp.

(Ảnh: pinterest.com)
(Ảnh: pinterest.com)
(Ảnh: Fromyouflowers.com)
(Ảnh: Fromyouflowers.com)
(Ảnh: pixshark.com)
(Ảnh: pixshark.com)

Hoa cúc: đón phúc lộc

Cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà và mang đến nhiều may mắn, niềm vui cho gia đình trong năm mới. Không khó để bày trí hoa cúc, cúc trắng với cúc vàng hoặc cúc trắng với hồng vàng. Đơn giản bạn có thể cắm theo loại bình mà bạn có.

Cuc vang trang Cuc hong

Hoa cúc đồng tiền: đón tài lộc

Là loại hoa tượng trưng cho tiền tài, mang đến cho gia đình một năm mới thịnh vượng và tài lộc.

Rất dễ để cắm hoa đồng tiền tùy theo sở thích của bạn để chọn màu sắc hoa mà bạn yêu thích và kích cỡ bình hoa. Bạn chỉ cần một hoặc vài hoa đồng tiền cắm vào một lọ nhỏ nhỏ xinh xinh, cũng đủ mang lại lời ước nguyện may mắn cho năm mới thành hiện thực.

Bình hoa sẽ thêm nổi bật nếu bạn cắm cùng hoa hồng cùng điểm thêm Lily hoặc cẩm chướng.

Cuc dong tien 2 Cuc hong

Hoa cẩm chướng: loài hoa của các Vị thần

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa tình yêu trong sáng, thanh cao. Nhờ vẻ đẹp của hoa toát lên vẻ quyến rũ, lâu tàn và tỏa mùi đinh hương nên người Việt chúng ta cũng chọn loài hoa này để cắm vào dịp Tết. Loài hoa này là một sự kết hợp hoàn hảo từ vẻ đẹp riêng mang tính cổ điển và hiện đại. Bạn có thể cắm hoa trơn một màu, hoặc với nhiều màu phối hợp hoặc cùng với những loài hoa khác.

Cam chuong 1

Cam chuong 2

Hoa Lily: tao nhã

Lily biểu trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc trong ngày Tết. Hoa Lily dễ phối hợp với nhiều loài hoa khác nhau. Bạn có thể cắm xen kẽ với hoa hồng, hoa cúc, hoa cúc đồng tiền hoặc hoa cẩm chướng.

er_13_lg

PF_14_L110_VDAY_MINIMAL_VA0468_W1_SQ

Hoa lan: Hoa của người quân tử

Loài hoa đa dạng và quyến rũ về màu sắc này sẽ giúp nhà bạn rực rỡ hơn. Đây là loài hoa được xem là biểu tượng của người quân tử cũng thường được trang trí trong nhà những ngày đầu năm mới.

Lan 3

Lan 4

Lan 5

Cắm hoa với sắc hồng dịu dàng

Cắm hoa với sắc hồng dịu dàng của hoa hồng phấn, hoa cẩm chướng hồng. Bình hoa mang tông màu lãng mạn đan xen cùng với sắc trắng tinh khôi của hoa cúc trắng, hoa hồng trắng bi, hoa baby và sắc xanh của lá cảnh sẽ tạo sắc xuân cho ngôi nhà bạn.

hong 2

Hong 1

hong 3

Bạn có thể tham khảo bí quyết giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Hahna Nguyễn (Ảnh: sưu tầm internet)