Kanya Tantiwiwatkul, một cư dân mạng Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện cô tiếp sức cho cá vàng nhà mình khi nó ở bên bờ vực cái chết. 

Chia sẻ trên Facebook, Kanya cho biết, 6 tháng trước, cô nhận thấy chú cá nhà mình dần yếu đi, cơ thể mục rữa cho đến khi toàn bộ phần đuôi bị “ăn mòn” và xương bắt đầu lộ ra. 

Cô nhanh chóng mang thú cưng đến cửa hàng cá cảnh để xin lời khuyên nhưng chủ cửa hàng nói tình trạng của nó đã rất nghiêm trọng và khuyên cô nên từ bỏ. 

Nhiều người nghĩ cá vàng chỉ là sinh mệnh nhỏ bé khi so sánh với chó mèo và có thể sẽ bỏ chúng đi để nuôi con cá mới, nhưng Kanya thì không. Cô nghĩ chú cá nhỏ nên có một cơ hội được sống vì vậy đã cố hết sức để cứu con cá. 

Sau đó cô mua thuốc về nhà. Trong suốt nửa năm, cô kiên trì dùng thuốc để chữa trị, thay nước mỗi ngày để cá khỏe mạnh hơn. 

Cuối cùng nỗ lực của Kayna cũng được đền đáp, những vết thịt thối trên thân chú cá dần khép miệng. Con cá cũng bắt đầu mọc đuôi và có thể bơi trở lại. 

Kanya chia sẻ trên Facebook: 

“Mặc dù đó không phải chiếc đuôi hoàn hảo nhưng chú cá vẫn khỏe mạnh và có thể bơi tốt. Chú cá rất đáng yêu và mạnh mẽ, nó có sức sống thật mạnh mẽ. Tôi tin rằng chỉ cần chăm sóc thêm một chút nữa, nó sẽ khỏe mạnh hơn”.  

Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện dễ thương về cách cô ấy cứu con cá vàng đang hấp hối sau khi cái đuôi của nó bị xé toạc - WORLD OF BUZZ 1

Sinh mệnh dù lớn hay nhỏ đều đáng trân quý, Kayna hy vọng bài viết của mình truyền cảm hứng đến mọi người, đừng dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn thử thách. Bài đăng của cô khiến nhiều cư dân mạng cảm động, họ để lại những bình luận khen ngợi lòng tốt của cô.  

Một bác sĩ thú y Thái Lan giải thích rằng con cá vàng có thể đã bị nhiễm trùng vi khuẩn ăn thịt, theo Today Line đưa tin. Con cá đã may mắn sống sót khi ruột và các cơ quan nội tạng của nó vẫn còn nguyên vẹn.  

Ngọc Mai

Theo World of Buzz/ Ảnh: Facebook

Bạn đang đọc bài viết: “Chủ nhân kiên trì cứu sống chú cá vàng bị ăn mòn đuôi” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||f894bdc79__

Ad will display in 09 seconds