Với những người yêu động vật, mất đi thú cưng là một cơn ác mộng vô cùng tồi tệ. Chị Maggie Welz tại New York, Hoa Kỳ đã trải qua mất mát này 11 năm trước, khi chú mèo yêu quý đã… bỏ nhà ra đi. Thật kỳ diệu, vào một ngày đẹp trời, cuộc hội ngộ bất ngờ đã diễn ra.

Điều tuyệt vời này xảy ra nhờ vào trái tim nhân hậu của một nhân viên Ban Phòng chống ngược đãi thú vật (SPCA) quận Dutchess, chị Carol O’Connell. Chị Carol phát hiện chú mèo đã đi lạc đến khu phố và theo dõi nó trong suốt 3 năm.

Chị Carol, người phụ nữ đã phát hiện chú mèo bị lạc.

Chú mèo khó tính không cho phép chị Carol lại gần, nhưng thỉnh thoảng nó lại ghé qua nhà chị. “Năm nào chú mèo cũng đến nhà tôi. Trông nó ngày càng ốm yếu hơn nên tôi nghĩ rằng nó bị bỏ rơi, bị mất tích hoặc có thể là một con mèo hoang”, chị Carol nói với tờ ABC7 .

Chân dung chú mèo đã “bỏ nhà ra đi”.

Chị Carol cố gắng làm quen với chú mèo. “Mùa xuân này, chú mèo thường đến vào buổi sáng và nán lại lâu hơn một chút. Vì vậy, tôi bắt đầu lại gần và trò chuyện để lấy được lòng tin của nó”, chị chia sẻ. Cuối cùng, chị đã có thể lại gần và kiểm tra chú mèo.

Chị mượn một máy quét vi mạch từ nơi làm việc. Sau khi kiểm tra, chị phát hiện chú mèo được gắn một con chip. Nhờ vậy, chị có được thông tin liên lạc với chủ nhân của nó và kinh ngạc khi biết rằng chú ta đã mất tích trong 11 năm.

Hiển nhiên, chủ nhân Maggie Welz của chú mèo cũng sửng sốt không kém khi nhận được cuộc gọi báo tin từ chị Carol. Chị Maggie kể lại rằng ai đó sơ ý mở cửa và chú mèo đã thừa cơ… bỏ trốn. “Vì rất đau lòng nên một năm sau, chúng tôi chuyển đến một ngôi nhà khác, cách ngôi nhà đó khoảng 10 căn. Chúng tôi đã dặn hàng xóm để mắt đến chú mèo nhưng chú ta không bao giờ trở lại”.

Cuộc hội ngộ bất ngờ sau 11 năm.

Chú mèo mang tên Tiger, đã được bác sĩ thú y Crum ở SPCA kiểm tra và xác nhận “đảm bảo sức khỏe”.

Bác sĩ Crum đang kiểm tra sức khỏe cho chú mèo.

“Tôi không biết nói thế nào để cảm ơn họ vì đã chăm sóc cho chú mèo của tôi”, chị Maggie tâm sự. “Tất cả mọi người, từ Carol đến bác sĩ Crum đều nỗ lực vượt cả trách nhiệm của họ”.

Chị Carol và chị Maggie trao nhau cái ôm.

Chị cũng vui vẻ nói thêm: “Tôi không biết chú mèo đã ở đâu trong những năm đó. Tôi chắc rằng chú ta có thể kể cho chúng tôi nhiều câu chuyện, nhưng điều quan trọng là bây giờ chú ta đã trở về nhà và sẽ ở cùng chúng tôi trong quãng đời còn lại”, chị Maggie vui vẻ nói.

Cảm ơn những người như chị Carol, với công việc thầm lặng mà đầy ý nghĩa họ đang làm. 

Huyền Thanh

Theo The Little Things

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds