Chó là một loài vật nuôi rất đỗi trung thành, và mối sự gắn bó của chúng với chủ nhân không dễ mà phai nhạt. Với một chú chó tại Argentina, cả cái chết cũng không thể chia cắt mối liên kết vô hình đó.

Nhiều tháng sau khi người chủ của Pirata ra đi sau một ca phẫu thuật, chú chó vẫn tìm đến căn phòng bệnh 404, nơi lần cuối cùng chú nhìn thấy chủ nhân. Theo đó, Pirata đã cùng chủ nhân đến bệnh viện San Antonio De Padua ở thành phố Río Cuarto, Argentina, trong quá trình ông điều trị. Không may thay, chủ nhân của chú đã qua đời sau một ca phẫu thuật và không có ai đến nhận Pirata.

Cảm động chú chó hàng ngày tìm kiếm chủ nhân đã khuất tại bệnh viện
(Ảnh: C5N, YouTube)

Các nhân viên tại bệnh viện đã liên tục phải mang Pirata ra ngoài, vì môi trường bệnh viện quả thật không quá thích hợp cho một chú chó vô chủ lang thang. Tuy nhiên Pirata trung thành vẫn tìm cách lẩn vào căn phòng 404. Chú ngửi hít căn phòng, rồi đi hết cả tầng 4 của bệnh viện, tìm kiếm, hy vọng…

Cảm động chú chó hàng ngày tìm kiếm chủ nhân đã khuất tại bệnh viện
Đài C5N đưa tin về chú chó trung thành (Ảnh: C5N, YouTube)

Nhận ra rằng Pirata sẽ không bao giờ dừng tìm kiếm người chủ của mình, các nhân viên tại đây cuối cùng đã quyết định nhận nuôi chú chó. Thế là Pirata đã trở thành vật nuôi duy nhất tại San Antonio De Padua.

Thi thoảng chú cũng thích được vuốt ve, âu yếm, và đã trở thành người bạn quen thuộc của những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện San Antonio De Padua. Thế nhưng Pirata chưa bao giờ vồn vã và nhiệt tình với bất kỳ một ai. Người ta vẫn luôn thấy chú lang thang tại tầng 4 của khu nhà.

Cảm động chú chó hàng ngày tìm kiếm chủ nhân đã khuất tại bệnh viện
(Ảnh: C5N, YouTube)

Pirata sẽ không bao giờ tìm thấy chủ nhân của chú, nhưng ít nhất thì, chú cũng được các nhân viên bệnh viện San Antonio De Padua nuôi dưỡng và sưởi ấm trong chuỗi ngày tưởng chừng như vô tận, khi chú không ngừng tìm kiếm chủ nhân đã khuất của mình.

Câu chuyện về Pirata trên đài C5N:

Theo TheDoDo
Quang Minh

Xem thêm: