Một thay đổi nhỏ của ánh sáng có thể làm thay đổi khung cảnh xung quanh đến tuyệt vời. Bầu trời xanh có thể biến thành đỏ, cát màu cam có thể chuyển thành tím. Trong loạt ảnh này, nhiếp ảnh gia từ Milan, anh Luca Tombolini cho thấy khả năng lạ thường của mặt trời có thể làm thay đổi quang cảnh gần như không thể nhận ra được nữa và làm mềm mại ngay cả những môi trường khắc nghiệt, khô cằn nhất như sa mạc đầy nắng gió.

Những bức ảnh được chụp vào dịp hè 2015 tại Merzouga và Ouzina ở Morocco. Tombolini lang thang trong sa mạc tìm một địa điểm đẹp nhất định. Khi đã tìm ra anh sẽ sắp đặt máy móc và đợi cho tới khi ánh sáng làm thay đổi cảnh sắc. Tombolini nói anh không phải đợi quá bốn giờ đồng hồ.

“Khi ở đó tôi thực sự đã ở vào một thời gian và không gian khác, nơi tôi cảm thấy một nhịp điệu khác, đơn giản hơn,” Tombolini nói với Wertn trong một cuộc phỏng vấn. “Bốn giờ tại cồn cát trôi qua nhanh chóng phi thường. Điều duy nhất phá vỡ những suy nghĩ trầm tĩnh ngưng đọng này là những yêu cầu của kỹ thuật chụp ảnh, bao gồm theo dõi ánh sáng mặt trời, phim và các ống kính cần dùng và đôi khi để ăn uống chút ít. Ngoài ra, nghĩ lại thời điểm đó, tôi chỉ nhớ đến sự thay đổi ánh sáng trên những đụn cát như thể là tâm trí của tôi hoà nhập cùng với vòng quay thời gian của riêng tôi. Trong dòng đó, tại một thời điểm nhất định, tôi biết khi nào cần bấm máy. Có thể một chút thay đổi của một tia hay một góc của mặt trời sẽ khiến tôi gần như không nhận thức được và quyết định chụp.

Nhiếp ảnh gia Luca Tombolini

Khi mọi việc đã xong, tôi đóng máy, thu dọn đồ đạc, bật đèn và trở lại xe bằng thiết bị định vị. Việc ngắm nhìn và cảm nhận sự khác biệt của nơi này khi trời còn sáng và lúc nó tối luôn là điều thật tuyệt vời làm sao”.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những khung hình tuyệt đẹp mà Tombolini đã ghi lại. Đây quả thực là tuyệt tác được nhào nặn từ thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, bàn tay điêu luyện và tâm hồn hết lòng vì nghệ thuật của người nghệ sỹ.

Sự thay đổi của ánh sáng đã tạo ra sự thay đổi màu sắc của cát nơi sa mạc.

Thiên nhiên kỳ diệu luôn có những tuyệt tác của riêng mình. Vẻ đẹp của thiên nhiên sẽ không bị con người thay đổi, cũng sẽ không vì con người mà thay đổi. Điều chúng ta có thể làm là trân trọng và bảo vệ thiên nhiên, trân trọng những ưu ái mà tạo hóa dành cho con người.

Nguồn ảnh: Stampsy

Xuân Dung

Xem thêm: