Bạn có muốn sở hữu một “chậu hoa” độc đáo như thế này? Rất đơn giản, hãy giữ lại những chai lọ sau khi bạn dùng xong…. và bắt tay vào làm ngay thôi!

Đầu tiên, bạn cắt đôi một chai Coca (hoặc các loại chai nhựa khác) thành hai phần với tỉ lệ giữa miệng và đáy là 1:2. Đặt phần miệng chai vào trong đáy chai, sao cho miệng chai hướng xuống dưới. Kế đến bạn hãy đổ nước vào phần đáy chai và cho một lượng đất vừa phải vào miệng chai. Bạn có thể đục hai lỗ nhỏ trên nắp chai hoặc vặn nắp chai không quá chặt để cây có thể hấp thu được lượng nước cần thiết như ảnh minh họa trên.

Nếu như bạn là người yêu thiên nhiên, thích có những chậu cây xanh tô điểm cho ngôi nhà của mình. Nhưng lại không có thời gian chăm sóc vì phải thường xuyên đi công tác; thì đây chính là giải pháp cho bạn. Bạn chỉ cần thay phần đáy chai bằng một phần đáy chai khác lớn hơn (cỡ bình dầu ăn 5l chẳng hạn) và đổ đầy nước vào đó. Như vậy là bạn có thể an tâm đi công tác cả tháng trời mà không phải lo lắng cây sẽ khô héo vì thiếu nước.

Quả không hổ danh là “cao thủ võ lâm”! Để có thể nuôi cá phía dưới đáy chai như thế này, bạn chỉ việc đục thêm một vài lỗ nhỏ trên thân chai ( cao hơn so với mực nước trong chai ) để cung cấp oxy cho cá.

(Ảnh Internet)

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng hoa và rau trực tiếp trong những “chiếc chậu” tái chế từ bình dầu ăn cũ. Loại “chậu” này còn có tên gọi là chậu cây thông minh (DIY).

(Ảnh Internet)

DIY của bạn sẽ càng tuyệt vời hơn nữa khi trồng các loại cây có thể sống trong nước.

(Ảnh Internet)

Khi những “chậu hoa” trong suốt đã không còn hấp dẫn với bạn? Hãy thử phủ lên chúng một lớp sơn nước và “tỏa sức sáng tạo”.

(Ảnh Internet)

Bạn có muốn có một “em mèo lười” như thế này không?

tai-che-chai-nhua-9

Tất nhiên là bạn cũng có thể treo lên cao, nếu thích.

tai-che-chai-nhua-10

Thay “áo mới” cho bức tường không còn đơn điệu.

tai-che-chai-nhua-11

Rau củ được trồng theo cách riêng của bạn. Vừa vui mắt lại đảm bảo vệ sinh.

tai-che-chai-nhua-12

“Chậu cây tiên nhân cầu” đơn giản dễ làm.

tai-che-chai-nhua-13

Nếu không có các nguyên liệu trên, bạn vẫn có thể tạo ra những “chậu cây” độc lạ cho riêng mình, từ những hộp sữa bò đã qua sử dụng, hay bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.

tai-che-chai-nhua-14

Hình thú dễ thương dành cho con trẻ.

tai-che-chai-nhua-15

Và đây nữa…

tai-che-chai-nhua-16

Bên ô cửa sổ.

tai-che-chai-nhua-17

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch

Xem thêm: