Câu chuyện về người cha đơn thân bán khoai lang nuôi các con ở Đài Loan được trang Facebook Light chia sẻ khiến nhiều người rơi lệ. 

Cuối năm ngoái, vợ anh Giang (Đài Trung, Đài Loan) đột ngột qua đời. Gặp phải cú sốc khi mất vợ, phải thân “gà trống nuôi con”, tuy nhiên điều khiến anh muộn phiền nhất là bản thân không thể cho các các biết sự thật rằng mẹ chúng đã qua đời. Anh Giang thở dài chia sẻ: “Mỗi tối tôi đều nghĩ ra đủ lời nói dối. Tôi không dám cho các con biết mẹ chúng sẽ không quay lại nữa. Mỗi ngày trong lòng đều cảm thấy đau như cắt”.

Theo ETtoday, anh Giang từng có một cuộc sống rất hạnh phúc. Cặp đôi tìm hiểu và yêu thương nhau nhiều năm trước khi quyết định kết hôn. Họ sinh một trai, một gái, ngày ngày cuộc sống êm đềm trôi qua. 

Lúc đó, vợ anh ở nhà chăm con, bản thân anh Giang cũng có công việc ổn định. Anh cứ nghĩ rằng cuộc đời mình như vậy là đủ, là hạnh phúc viên mãn. Nhưng bất ngờ vào tháng 7 năm ngoái, mọi chuyện thay đổi khiến cuộc sống của cả gia đình rẽ sang hướng khác. 

Khi ấy, vợ anh Giang đột nhiên bị mờ mắt trái, dù đã đưa cô đến bệnh viện khám chữa nhưng các bác sĩ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. Chỉ trong vòng một tháng, mắt vợ anh đã mù hoàn toàn. Sau khi khám lại vào đầu tháng 9, cô được chẩn đoán tổn thương não. 

Để giúp vợ chạy chữa và chăm sóc cho cô nên thời gian đó, anh Giang thường phải nghỉ việc, đi lại giữa Đài Trung và Đài Bắc. Ngoài ra còn phải chăm sóc 2 đứa con nhỏ nên ông bố rất bận rộn, thường phải xin nghỉ làm, cuối cùng anh buộc phải thôi việc tại công ty. 

Các bác sĩ chẩn đoán với căn bệnh vợ anh mắc phải, cô chỉ có thể sống được 6-7 năm. Tuy nhiên bệnh tình của cô đột nhiên chuyển biến xấu vào tháng 10. Đến tháng 11, cô rơi vào trạng thái sống thực vật và qua đời vào đầu tháng 12. 

Nhớ lại mọi chuyện, ông bố buồn bã nói: “Tôi phải xin lỗi vợ mình. Tôi đã không nói với vợ về tình trạng của cô ấy. Tôi cũng phải xin lỗi các con. Tôi vẫn không đủ can đảm để nói với chúng rằng mẹ chúng đã qua đời. Đến bây giờ lũ trẻ đáng thương vẫn không biết mình đã mồ côi mẹ…” Vì vậy mỗi đêm anh đều bịa ra những lý do để nói dối các con của mình, không cho chúng biết sự thật. 

Sau khi vợ qua đời, anh Giang rất đau lòng, thậm chí đã có lúc nghĩ đến việc đi theo vợ. Nhưng một ngày nọ, anh nhận ra mình còn có trách nhiệm với gia đình, vì vậy anh quyết định phấn chấn lên bởi chặng đường còn dài, anh còn phải chăm sóc cho bố mẹ già và các con. 

Từ một người có thu nhập tốt, công việc ổn định, giờ gia đình anh Giang trở nên nghèo khó. Một ngày nọ, anh nhớ ra vợ mình lúc còn sống rất thích ăn khoai lang, vậy nên anh quyết định mở gian hàng bán khoai ở Đài Trung và đặt tên là “Đồng lòng”. Công việc này vừa giúp anh kiếm thu nhập nuôi cả gia đình, cũng là cách anh tưởng nhớ đến người vợ đã khuất. 

Trên quầy khoai lang nóng nghi ngút khói mỗi chiều, người đàn ông trăn trở những mối lo về tiền bạc nhưng điều đau đáu nhất là không biết bao giờ anh mới đủ dũng cảm để cho con biết sự thật về mẹ chúng… 

Theo Buzz Hand

Video xem thêm: Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng

videoinfo__video3.dkn.tv||24ec5f84e__