Có nhiều người nổi tiếng hẳn bạn đã nghe danh, nhưng có lẽ xuất thân con nuôi của họ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trong một gia đình, có khi cơm lành canh ngọt, cũng có khi mâu thuẫn, bất hòa, nhưng sau tất cả, điều còn lại là tình thương yêu vô điều kiện. Thật may mắn nếu bạn có một gia đình gồm những người thân ruột thịt, nhưng cũng chưa hẳn là bất hạnh khi bạn thiếu vắng tình yêu của cha mẹ đẻ. Không chỉ có duy nhất một cách để trở thành một gia đình. Với những người nổi tiếng dưới đây, họ đã may mắn được nhận nuôi và có cho riêng mình một mái ấm tình thương, một điểm tựa giúp họ vững bước trước sóng gió cuộc đời.

Hãy cùng khám phá xem, họ là ai, câu chuyện của họ như thế nào nhé!

6. Nelson Mandela

Khi Mandela 9 tuổi, cha ông qua đời. Ông được gia đình Jongintaba Dalindyebo, một thủ lĩnh của bộ tộc Thembu sống ở làng Mvezo của Nam Phi nhận nuôi. Chính Dalindyebo đã nhìn thấy tiềm năng ở Mandela và khuyến khích ông trở thành một nhà lãnh đạo trẻ trong bộ lạc.

Nelson Mandela (ảnh: Báo Tin Tức).

Nelson Mandela đã trở thành Tổng thống Nam Phi trong giai đoạn từ năm 1994 đến 1999.

7. Melissa Gilbert

Melissa Gilbert nổi tiếng với vai diễn cô bé Laura – diễn viên chính trong bộ phim truyền hình kinh điển của Mỹ: “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”. Bà được nhận nuôi khi còn là một đứa trẻ sơ sinh.

Melissa Gilbert (ảnh: God Updates).

Melissa trở thành con nuôi của cặp vợ chồng diễn viên Paul Gilbert và Barbara Crane khi mới được một ngày tuổi. Sau này, bà  biết được cha mẹ đẻ của mình đã có gia đình trước khi đến với nhau, mỗi người đã có ba đứa con riêng. Họ lo ngại không đủ khả năng tài chính để nuôi thêm một đứa con nữa, và đây chính là lý do mà bà bị cho đi (theo website Biography).

8. Sarah McLachlan

Sarah Ann McLachlan là nhạc sĩ, ca sĩ và nhà soạn nhạc người Canada. Bà là người sáng lập Lilith Fair, một tour ca nhạc tôn vinh các nghệ sĩ nữ vào cuối thập niên 1990, đồng thời là người ủng hộ các vấn đề bảo vệ động vật.

Bà nhớ lại rằng mình đã tiếp nhận thông tin “là con nuôi” một cách dễ dàng.

Sarah Ann McLachlan (ảnh: Bill Board).

“Tôi nghĩ lúc đó tôi đã 9 tuổi. Tôi nói với cha mẹ nuôi: ‘Nó không phải là vấn đề lớn đối với con. Kể ra thì rất tốt khi được biết điều đó, nhưng dù thế nào đi nữa, cha mẹ vẫn luôn là cha mẹ của con'”.

“Có lẽ lúc đó tôi còn quá nhỏ để thực sự hiểu về điều đó, nhưng nó không bao giờ là vấn đề lớn với tôi. Tôi chưa bao giờ có cảm giác trống rỗng trong lòng vì rằng tôi đã bị bỏ quên đâu đó hoặc bị bỏ rơi”, bà nói.

Sau này, McLachlan đã gặp mẹ đẻ của mình – một nghệ sĩ. Bà ấy đã sinh ra McLachlan khi mới 19 tuổi.

9. Kristin Chenoweth

Bà là nữ diễn viên, ca sĩ người Mỹ, từng thắng giải Tony cho vai Sally Brown trong vở nhạc kịch You’re a Good Man, Charlie Brown. Bị ảnh hưởng bởi “Lion” – một bộ phim đề cập đến vấn đề con nuôi, trong một bài luận cá nhân, Kristin Chenoweth đã chọn chia sẻ câu chuyện về việc chính bản thân mình được nhận làm con nuôi.

Kristin Chenoweth (ảnh: Yahoo).

“Có thể nói thật lòng rằng được nhận làm con nuôi là một trong những điều tốt nhất của cuộc đời tôi”, bà viết trên Huff Post. “Nó chưa bao giờ là điều mà tôi phải che giấu hay cảm thấy xấu hổ. Tôi nhận ra mình thật may mắn khi có cha mẹ, những người yêu thương và ủng hộ tôi vô điều kiện. Việc họ không đẻ ra tôi không làm thay đổi sự thật rằng họ đơn giản là cha mẹ của tôi”.

10. John Lennon

John Lennon (ảnh: Deseret News).

John Lennon là nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng, người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles. John Lennon đã có rất nhiều trải nghiệm cuộc sống từ khi còn nhỏ tuổi. Theo Adoption.com, sau khi cha mẹ anh ly hôn vào năm anh khoảng 5 tuổi, Lennon được dì Mimi và chú George nuôi dưỡng, cặp vợ chồng này không có con.

11. Ray Liotta

Đối với Ray Liotta, việc biết mình là con nuôi đã định hình một số vai diễn ông chọn trong suốt sự nghiệp điện ảnh của ông. Ví dụ, vai ông đóng trong phim “The Identical” (tạm dịch: “Anh em song sinh”) đã hấp dẫn ông bởi vì quá khứ của chính mình.

Ray Liotta (ảnh: Shutter Stock).

Ông nói với The Hollywood Reporter năm 2014: “Tôi đã tìm thấy mẹ đẻ của mình và biết được rằng mình không có người anh em sinh đôi nào cả, nhưng tôi có một người em trai, năm em gái cùng mẹ khác cha và có một người chị ruột khác (cùng cả cha lẫn mẹ). Tuy vậy, mãi tới khoảng 15 năm trước tôi mới biết điều này”.

(Còn nữa)

An Giang

Theo Reader’s Digest

Video xem thêm: Đoàn diễu hành gần 10.000 học viên Pháp Luân Công làm xúc động người dân New York

videoinfo__video3.dkn.tv||fb2a5bc21__