Sinh ra trong một gia đình nông thôn thuộc tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), cuộc sống của bé Gia Diệp vốn vui vẻ, hạnh phúc như bao bạn bè cùng trang lứa; cho đến một ngày tháng 5/2016, bác sĩ thông báo rằng Gia Diệp đã mắc căn bệnh ung thư tế bào bạch cầu, khi ấy em mới 7 tuổi…

Bác sĩ thông báo rằng Gia Diệp đã mắc căn bệnh ung thư tế bào bạch cầu, khi ấy em mới 7 tuổi…

Không thể tin nổi cô con gái bé bỏng của mình bỗng dưng mắc bệnh hiểm nghèo, cả gia đình đã đưa em đi khám thêm nhiều nơi nữa nhưng đều chỉ nhận được kết luận duy nhất. Vậy là, chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, Gia Diệp đã phải trải qua 18 lần điều trị với chi phí lên tới 590 nghìn nhân dân tệ (hơn 2 tỷ đồng). Nụ cười hồn nhiên, ngây thơ trên khuôn mặt rạng rỡ ngày nào của cô bé đã không còn nữa, chỉ còn lại những giọt nước mắt đau đớn khi mà căn bệnh quái ác cứ dày vò em dai dẳng, liên tục…

Căn bệnh quái ác cứ dày vò em dai dẳng, liên tục…

Những hóa đơn viện phí cứ đến dồn dập, bao nhiêu tài sản tích cóp được suốt mấy chục năm qua của gia đình đều lần lượt ra đi, thậm chí, ông bà nội của em dù đã lớn tuổi mà vẫn phải ra ngoài làm công để tích góp đôi nghìn tệ để chữa bệnh cho cháu gái. Cả gia đình em rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần chồng chất.

Mẹ Gia Diệp đã đột ngột bỏ đi không nói một lời nào.

Từ khi được tin con gái đổ bệnh nặng, mẹ của Gia Diệp luôn trong tình trạng hoảng loạn, tuyệt vọng. Cũng vì thế mà tất cả mọi gánh nặng trong gia đình đều do bố của em, anh Trương Minh Lượng gánh vác. Đến đầu tháng 7/2017, phần vì cuộc sống quá khó khăn, phần vì không chịu nổi áp lực tâm lý, mẹ Gia Diệp đã đột ngột bỏ đi không nói một lời nào, để lại đứa con thơ đang mang bệnh nặng cho một mình chồng lo liệu.

Anh Trương luôn tự động viên bản thân rằng không được gục ngã.

Những bất hạnh cứ liên tục đổ dồn lên vai người đàn ông duy nhất trong gia đình. Anh Trương luôn tự động viên bản thân rằng không được gục ngã, thế nhưng, nhìn con gái ngày một yếu vì bệnh tật, vợ bỏ đi bặt vô âm tín cùng những khoản nợ ngày càng lớn không biết bao giờ mới trả được, anh thường xuyên giấu con gái mà âm thầm lau đi những giọt nước mắt xót xa.

Bức thư chỉ vẻn vẹn 88 chữ của cô bé 7 tuổi đã chạm đến trái tim của biết bao người lương thiện.

Vốn là một cô bé thông minh, hiểu chuyện, Gia Diệp hiểu hết những khó khăn mà bố đang phải chịu đựng. Cô bé đã viết cho bố một bức tâm thư, muốn được… ra đi để bố không còn phải vất vả vì mình nữa, và mẹ có thể trở về bên gia đình.

“Bố ơi, hôm nay con đã thấy bố lén lau nước mắt. Con buồn lắm. Con biết bố đã phải dùng rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Bố đã hết tiền rồi. Mẹ cũng bỏ đi rồi. Đều là tại con. Nếu con ra đi, mẹ sẽ quay lại, gia đình mình sẽ hạnh phúc như xưa. Con không cần chữa bệnh nữa. Chúng ta về nhà có được không?”

Bức thư chỉ vẻn vẹn 88 chữ của cô bé 7 tuổi đã chạm đến trái tim của biết bao người lương thiện, câu chuyện của em đã khiến hàng trăm nghìn người đọc cảm động.

Gia Diệp vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

“Thật đau lòng khi cha mẹ phải nhìn thấy con cái họ chịu đau đớn như vậy”, một người nói. “Càng tuyệt vọng hơn khi vì nghèo mà phải từ bỏ hy vọng chữa trị”.

“Tôi đã khóc khi đọc toàn bộ câu chuyện. Làm ơn hãy công bố thông tin tài khoản ngân hàng của cha cô bé. Chỉ còn cách làm vậy thì mới có hy vọng”, một độc giả cũng chia sẻ

Không ai biết cô bé bất hạnh ấy là ai nhưng tất cả đều chung một tâm nguyện lớn nhất là cứu lấy mạng sống của sinh mệnh bé nhỏ này. Nhiều người bắt đầu kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ để cứu giúp cô bé. Chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi số tiền đã lên đến 600 nghìn tệ (khoảng 2,1 tỷ đồng).

Dù có chuyện gì xảy ra, cô bé thơ ngây thánh thiện ấy sẽ luôn được bình an…

Vậy là, ngọn lửa thắp sáng cho sinh mệnh của bé Gia Diệp đã bắt đầu nhen nhóm. Không ai biết trước kết quả trị liệu có thành công hay không nhưng trong tâm mỗi người đều có niềm tin mạnh mẽ rằng, dù có chuyện gì xảy ra, cô bé thơ ngây thánh thiện ấy sẽ luôn được bình an, bởi Thượng Đế luôn che chở cho những con người có trái tim thuần khiết, luôn biết nghĩ cho người khác giống như em.

Linh An