Lời thơ từ trái tim của người mẹ đơn thân bị ung thư sắp phải xa lìa cõi đời lo con trai một mình côi cút, khiến người đọc xót xa, nghẹn ngào.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ bài viết về bức tâm thư của người mẹ đơn thân “Dặn con” trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư. Vì là phải nuôi con một mình nên người mẹ lo lắng sau này con không có ai chăm sóc.

Trong thư, người mẹ xấu số mong con mình sẽ sống hạnh phúc và cố gắng học hỏi vươn lên.

“Ngờ đâu lá phải lìa cành

Vận số trời định mẹ đành phải xa

Con ngoan ở với ông bà

Chăm ngoan học giỏi người ta không cười”.

Với một tình thương con bao la, mẹ cũng nói rằng luôn dõi theo con dù ở bất cứ nơi đâu và mong con trai sẽ thay mẹ chăm sóc và trả ơn công lao dưỡng dục, nuôi nấng của ông bà.

“Dù cho xa cách đôi nơi

Nhưng mẹ mãi mãi bên đời của con

Mai này con lớn con khôn

Con nhớ giúp mẹ trả ơn ông bà.”

Bức thư đẫm nước mắt gửi cho con trai trước khi qua đời của người mẹ đơn thân
Bức thư người mẹ này trước khi qua đời để lại cho con trai của mình được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bức thư đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội. Đặc biệt là những người mẹ đơn thân. Càng cảm thương và xót xa cho số phận của người phụ nữ bất hạnh trên bao nhiêu thì lo lắng cho tương lai đứa con trai thơ dại khi chẳng còn mẹ ở bên bấy nhiêu.

Một tài khoản bình luận: “Mai này lớn lên phải thật mạnh mẽ, khỏe mạnh để ông bà nương nhờ khi tuổi cao sức yếu con nhé. Thương hai mẹ con rất nhiều”.

“Đọc bức thư tự dưng tim thắt lại, buồn quá. Chị ơi, số kiếp ngắn ngủi nhưng ở trên kia, chị cũng hãy dõi theo con trai của mình nhé. Hy vọng chị sẽ dẫn dắt con mình để bé sớm lớn lên thành một thanh niên giàu lòng nhân ái như chị mong mỏi”, một bà mẹ xúc động chia sẻ.

Có bà mẹ đơn thân cùng cảnh ngộ bình luận rằng: “Dù thế nào đi nữa, cũng phải giữ gìn sức khỏe mà nuôi con. Gia đình chúng ta chỉ có 2 người, khi mẹ ngã xuống thì con còn có ai?”.

Ảnh: tiin.vn

Mỹ Duyên