Cụ ông Masao Matsumoto (108 tuổi) và vợ là cụ bà Miyako Matsumoto (100 tuổi) đã dùng bí quyết “kiên nhẫn” để cùng nhau xây dựng cuộc hôn nhân 80 năm hạnh phúc.

Theo Daily Mail, cụ Masao và vợ của mình là cụ Miyako đã được Kỷ lục Guinness vinh danh là cặp đôi “thọ” nhất thế giới tính theo tổng số tuổi của 2 cụ là 208. Hai cụ kết hôn vào năm 1937 và đã có 80 năm chung sống hạnh phúc.

bi quyet de co hon nhan hanh phuc cua cap doi cao tuoi nhat the gioi
Cụ ông Masao Matsumoto và cụ bà Miyako Matsumoto đã chung sống trong 80 năm. (Ảnh: Reuters)

Khi được hỏi về “bí quyết” giữ hôn nhân hạnh phúc, cụ bà Miyako chia sẻ: “Tôi rất vui mừng. Đó là nhờ lòng kiên nhẫn của tôi” khi chụp ảnh cùng gia đình, tay cầm giấy chứng nhận của Guinness.

Hai cụ đã không có cơ hội tổ chức lễ cưới vì vào thời gian đó, cụ Masao phải đi lính ở nước ngoài. Tuy nhiên, tới nay 2 cụ đã có 1 đại gia đình với người chắt thứ 25 mới ra đời vào tháng trước.

“Cha mẹ tôi đang cùng nhau bước vào chương cuối của cuộc đời. Thật là một vinh dự cho gia đình chúng tôi khi cha mẹ nhận được giải thưởng này. Tôi mong cha mẹ sẽ được hưởng tuổi già yên bình”, cô Hiromi, con gái 2 cụ, cho biết.

bi quyet de co hon nhan hanh phuc cua cap doi cao tuoi nhat the gioi
Hai cụ vẫn cùng nhau trải nghiệm những thú vui nhỏ trong cuộc sống. (Ảnh: Reuters)

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình của người dân cao nhất thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của người dân nước này là 84, xếp thứ 2 trên thế giới sau Hồng Kông.

bi quyet de co hon nhan hanh phuc cua cap doi cao tuoi nhat the gioi
Hai cụ hiện sống tại một nhà dưỡng lão ở Takamatsu, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, kỷ lục cặp đôi cao tuổi nhất thế giới được Guinness ghi nhận thuộc về 2 cụ Karl và Gurdren Dolven (người Na Uy), với tổng số tuổi là 210. Tuy nhiên, cụ Gurdrun đã qua đời vào năm 2004.

Thiên Thanh