Ngày 20/1 vừa qua, trận chiến lại nổ ra lần nữa tại Damascus. Tổ chức cứu trợ địa phương có tên White Helmets đã ghi lại cảnh cứu sống một bé gái từ đống đổ nát sau vụ đánh bom. Bé gái bị chôn sống, như một phép lạ, em đã được tìm thấy và cứu thoát.

 

Việc này giống như một phép lạ kỳ diệu, bé gái Aya đã may mắn được cứu sống từ dưới đống đổ nát của tòa nhà bị đánh bom hôm 20 tháng 1 vừa qua.

Nơi mà Aya bị vùi lấp là khu vực Tishreen thuộc thủ đô Damascus, Syria.

Trước tiếng khóc hoảng sợ của bé Aya, nhân viên cứu hộ không ngừng nói: “Chúng tôi tới rồi, đừng sợ, chúng tôi đến đây rồi.”

Nước Anh đã thiết lập một tổ chức nhân quyền chuyên quan sát tình hình ở Syria (Syrian Observatory for Human Rights). Theo thông tin từ cơ quan này cho biết, 10 người đã bị thương trong vụ đánh bom hôm đó.

Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị để khởi động chương trình đàm phán hòa bình nhân dịp này. Ngày 20/2, tình hình chiến sự tại Damascus cũng lại nóng lên.

Phát ngôn viên của Liên hiệp quốc là Farhan Haq cho biết, cơ quan liên hiệp quốc cũng đã nhận được báo cáo tình hình thương vong tại Qabun, Barzeh, Harasta và Damascus.

Ông Haq nói: “Gần đây, Liên Hiệp Quốc cũng rất lo lắng về tình hình chiến sự tại Damascus.” Ông cũng nói rằng chiến sự ở các khu vực này bắt đầu nóng lên từ ngày 18, nó đặt hơn 100 ngàn người dân thường vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Hội nghị đàm phán hòa bình tại Geneva đã được diễn ra vào ngày 23 vừa qua.

San San 

Xem thêm: