Cuộc nội chiến khốc liệt vẫn đang tiếp tục diễn ra tại Syria. Một vài ngày trước trong một lần tấn công của lực lượng không quân ném bom nhằm vào khu vực được cho là Nhà nước Hồi giáo (IS) đang trú ngụ ở Idlib, tuy nhiên cuộc tấn công đã vô tình gây tổn thất không nhỏ, có không ít người dân lương thiện vô tội đã bị thiệt mạng và chấn thương nghiêm trọng. Cậu bé ngây thơ mới chỉ 8 tuổi dưới đây là một trong những trường hợp đáng tiếc như vậy.

cau be1

Theo tờ “Daily Mail” của Anh đưa tin, trong cuộc không kích mới nhất nhằm vào phiến quân hồi giáo IS, cậu bé dân thường có tên Abdulbasit Al-Taan Satouf 8 tuổi đã không may bị trúng bom, do đó cậu không thể tiếp tục chạy, hai chân cậu từ đầu gối trở xuống đã bị mất hoàn toàn. Vết thương quá nặng và đau đớn khiến cậu bé vừa nằm dưới đất vừa không ngừng hét lên: “Cha ơi ôm con”. Cảnh tượng đau thương này khiến cho những người có mặt tại đó cảm giác vô cùng đau đớn và thương xót… Nó khiến cho người ta phải đặt câu hỏi chiến tranh đã mang lại những gì cho chúng ta?

cau be2

Theo nhân chứng quay phim tại hiện trường cho biết, khi người cha nghe thấy tiếng con trai mình khóc thét lên như vậy ông đã vội vã quay lại, ngay lập tức lao về phía con trai đang nằm sõng soài trên đất rồi ôm lấy con trai rồi ẩn mình đằng sau một chiếc xe tải. Sau đó, ông đã đặt con xuống đất và giơ hai tay lên trời nói: “Chúa thật là tuyệt!”.

cau be3

Cậu bé Abdulbasit sau đó đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Rất may vết thương đã ổn định hơn và cậu vẫn giữ được tính mạng. Gia đình Abdulbasit đến từ Syria gần trại tị nạn ở thành phố Hama. Nhưng mẹ và chị gái của cậu bé lại bất hạnh hơn, họ đã bị tử vong trong cuộc không kích này.

cau be4

Video này thu lại được ở hiện trường:

Chiến tranh thường để lại rất nhiều những nỗi đớn đau trong lòng bất kể người nào từng tham gia. Hơn ai hết, có rất nhiều người vô tội đã phải mất đi tính mạng của mình trong những trận chiến vô ích này. Hy vọng hoà bình sẽ sớm được thiết lập tại khu vực đau thương như thế, để không còn thêm một em bé, một gia đình phải chịu cảnh tang tóc khổ đau như vậy.

Bạch Mỹ

Xem thêm: