Một chú cá heo con phải bỏ mạng sau khi bị ‘kiệu’ trên cạn, dưới ánh mặt trời chói chang, để khách du lịch chụp ảnh cùng với nó.

Tuần trước, tại một bãi biển ở Argentina, một chú cá heo Franciscana nhỏ đã phải bỏ mạng vì tình trạng mất nước trầm trọng sau khi bị một đám đông du khách phấn khích ‘kiệu’ nó lên bờ để chụp ảnh, theo tờ The Dodo.

Bài báo cho biết chú cá heo này đã bị vớt lên trên cạn trong khi đang bơi thỏa thích dưới biển cùng đồng loại để mọi người có thể chụp ảnh với nó. Cảnh hiện trường, vốn lấy từ bức ảnh của người dùng đăng trên Facebook, cho thấy một chú cá heo nhỏ bé đang bị vây quanh bởi một đám đông du khách đi tắm biển.

Một nhà môi trường học đến từ Quỹ Bảo tồn Vida Silvestre chia sẻ trực tuyến để giải thích về sự cố này: Cá heo không thể ở lâu trên mặt nước. Bởi nó có lớp da rất dày và bóng nhờn để giữ nhiệt, do đó dưới trời nắng sẽ khiến nó nhanh chóng mất nước và chết.

Quỹ Bảo tồn xác nhận rằng ít nhất có một trong số những chú cá heo đã bị chết, nhưng không rõ liệu chú cá heo thứ hai có sống sót qua khỏi bi kịch của ‘sở thích vô lý’ này hay không.

(Ảnh: Internet)

Loài cá heo Franciscana vốn chỉ được tìm thấy ở vùng biển phía đông nam Nam Mỹ được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phân loại là một loài ‘dễ bị tổn thương’.

Quỹ Động vật hoang dã Argentina đã ban hành một cảnh báo về việc những chú cá heo này rất dễ bị tổn thương, hiện chỉ còn khoảng 30.000 con trên thế giới.

(Ảnh: Internet)

Việc bảo tồn cá heo hiện đang trở thành mối quan tâm đặc biệt bởi loài sinh vật này có xu hướng thường bơi gần bờ biển, nơi đây chúng sẽ dễ bị mắc vào lưới của những người đánh bắt cá.

Thanh Hoa

Xem thêm: