Công nghệ đã có chỗ đứng vững vàng trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều đến mức chúng ta chẳng mấy khi có thể tưởng tượng cảnh không có điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng dù chỉ phút chốc. 

Bạn luôn thắc mắc tự hỏi sao chiếc pin điện thoại của mình sao nhanh hết pin, nhưng bạn đã bao giờ hỏi ngược lại bản thân mình đã biết cách sạc điện đúng cách để bảo vệ chiếc pin của mình chưa? Nếu chưa, thì có thể tham khảo qua 4 quy tắc để tăng tuổi thọ cho pin điện thoại dưới đây nhé!

Tháo dây sạc ra nếu như điện thoại đã được sạc đầy

Điều này xem chừng thật rõ ràng phải không? Tuy nhiên, hãy nhớ lại một chút, đã bao nhiêu lần bạn cầm điện thoại vẫn cắm trong ổ sạc và phát hiện rằng nó đã đầy 100% (có quá nhiều lần như thế rồi). Việc sạc quá lâu như thế rất không tốt cho pin.

Không cần sạc điện thoại đầy 100%

Điện thoại của bạn không cần phải sạc đầy 100%. Việc sạc tới hết dung tích thật sự rất có hại. Tốt hơn là nên lưu lại một chút khoảng cách trên vạch sạc. Không cắm điện thoại  trong ổ sạc quá lâu – mỗi lần chỉ cần sạc từ 10 đến 15 phút là đủ.

Hãy sạc mỗi khi có cơ hội

Nguyên tắc này có liên hệ chặt chẽ với nguyên tắc trên. Mỗi khi bạn chơi game hay làm việc, hãy chắc chắn là đã cắm sạc vào ổ cắm. Đừng đợi cho tới khi thiết bị điện tử của bạn nhấp nháy báo hiệu cho bạn biết là pin của nó đã rơi vào trạng thái kiệt quệ.

Tránh để quá nóng

Pin cực kỳ nhạy cảm với sức nóng. Ví như, hãng Apple đặc biệt nhắc nhở khách hàng của họ tháo vỏ bao trong khi sạc. Mặt khác, nếu bạn đang ở nơi có nhiều ánh nắng, hãy cho vào bao để bảo vệ máy khỏi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Bây giờ thì lưu những quy tắc nhỏ nhỏ nhưng hữu dụng này vào và nhắc nhở mình mỗi ngày để có thể bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn nhé!

Nguồn ảnh: Brightside

Xuân Dung