Người đàn ông Nga bắt đầu công việc nhặt vỏ chai champagne từ năm 1980, khi đó Liên Xô (cũ) vẫn chưa tan rã. Mọi người nghĩ rằng ông là người yêu tiền bạc vì thế ông nhặt những chiếc vỏ chai về để bán.

20 năm sau, ông mới chia sẻ lý do nhặt những chiếc vỏ chai champagne là để dùng nó để trang trí cho ngôi nhà. Mọi người đều có thể nhìn thấy ngôi nhà trang trí bằng chai này, nó quả là một kiệt tác kiến trúc!

xay nha bang vo chai champagne 3

xay nha bang vo chai champagne 4

Ngôi biệt thự độc đáo được trang trí bằng 8 ngàn chiếc chai champagne là của ông bà Vladimir. Nó được xây dựng tại một ngôi làng ở khu ngoại ô của thành phố Zaporozhye, Ukraine.

xay nha bang vo chai champagne 5

xay nha bang vo chai champagne 6

Vladimir Marchuk cũng chia sẻ rằng, “Ước mơ xây ngôi nhà bằng chai được hình thành trong ông từ những năm 80 của thế kỷ trước. Lúc đó ông đã nhìn thấy hình ảnh ngôi nhà bằng chai trên một tờ tạp chí của Đức.” Ông cũng chia sẻ rằng: “Công việc xây nhà của ông được bắt đầu từ thời điểm ông gom được 4 ngàn vỏ chai champagne.”

xay nha bang vo chai champagne 7

xay nha bang vo chai champagne 8

Vì điệu kiện hoàn cảnh, ông không thể dùng những vật liệu đắt tiền. Vì thế, khi ông bắt đầu công việc xây nhà, các con ông đã đi hỏi chuyên gia về vật liệu xây dựng bằng chai có đảm bảo an toàn hay không. Cuối cùng họ đã nhận được câu trả lời rằng, những chiếc chai được xây dựng cùng vữa xi măng, nó còn chắc chắn hơn xây bằng gạch.

xay nha bang vo chai champagne 9

xay nha bang vo chai champagne 10

Vladimir Marchuk cho biết: “Tôi đã chờ đợi 20 năm rồi, cuối cùng tôi cũng gom đủ 8.000 chiếc vỏ chai champagne để hoàn thành giấc mơ của mình. Trong ngày lễ kỷ niệm đám cưới vàng của vợ chồng tôi, tôi muốn tặng vợ một món quà bất ngờ. Và đây là ngôi nhà được trang trí toàn bằng vỏ chai rượu champagne, là món quà bất ngờ mà tôi muốn dành tặng vợ mình.”

San San

Xem thêm: