Với 10 mẹo sau đây, việc thức dậy với một mái tóc suôn mềm, ngay ngắn không còn là điều chỉ tìm thấy trong phim nữa.

Nhưng trước khi thử các mẹo này, bạn phải đảm bảo:

Không đi ngủ khi tóc ướt, bởi sẽ làm tóc bị tổn thương (và rất có hại cho sức khỏe).

✔Luôn dùng máy sấy ở chế độ vừa phải, sẽ giúp tóc không bị xoăn.

✔Không bao giờ sấy tóc khô hoàn toàn – nên để tóc có một chút độ ẩm để tóc không bị khô.

✔Nên chải tóc trước khi đi ngủ.

✔Cắt kiểu tóc phù hợp với chất tóc, và dành chút thời gian chăm sóc tóc mỗi ngày.

1. Tết tóc trước khi đi ngủ

Tết tóc giúp tóc không bị quăn và rối. Điều quan trọng là phải tết tóc khi tóc đã khô hoặc khi tóc chỉ còn ẩm một chút.
Nếu là tóc thẳng, hãy tết theo kiểu truyền thống. Nếu tóc xoăn, hãy chọn cách tết sợi thừng (theo kiểu người Châu Phi). Nhưng cho dù chọn kiểu gì thì hãy đảm bảo là không tết quá chặt.

2. Dùng dầu dừa

Bôi dầu dừa vào đuôi tóc sẽ giúp tóc óng mượt. Nhưng chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ dầu dừa đồng thời tránh bôi vào da đầu, nếu không tóc bạn sẽ bị bết vào sáng hôm sau.

3. Dùng ga giường bằng lụa

Ngủ trên vỏ gối và ga đệm bằng lụa hay sa tanh sẽ giúp giảm tóc rụng và tóc chẻ. Lụa và sa tanh cũng có ích lợi đối với tóc xoăn. Do vậy, bạn sẽ không phải hối hận nếu định đầu tư vào bộ chăn ga, gối lụa đâu. Hoặc nếu muốn tiết kiệm hơn thì hãy thử quấn tóc bằng khăn lụa trước khi đi ngủ.

4. Dùng keo tóc bằng lô hội

Trộn 1 ít keo tóc lô hội với nước khoáng rồi cho vào bình xịt. Dùng trước khi đi ngủ. Lô hội là phương thuốc hoàn hảo cho việc dưỡng ẩm và kiểm soát độ bền.

5. Dùng kem dưỡng thể

Một chút kem dưỡng thể sẽ dưỡng tóc của bạn trong lúc ngủ. Hãy dùng 1 ít kem dưỡng thể và vuốt tóc từ đỉnh đầu đến chân tóc, chú trọng vào phần chân tóc. Sau đó chải tóc. Sáng hôm sau khi thức dậy, bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

6. Búi tóc

Nếu tóc dài, bạn nên búi tóc thay vì tết tóc. Đầu tiên hãy buộc tóc đuôi ngựa lỏng rồi búi cao tóc. Vào buổi sáng bạn sẽ thấy tóc quăn và óng, cũng như giảm gãy rụng.

7. Dùng sản phẩm chăm sóc em bé

Một số sản phẩm cho trẻ em như dầu và xịt dưỡng tóc là những sản phẩm tự nhiên và tốt hơn so với sản phẩm tương tự cho người lớn. Hãy gội đầu bằng dầu gội trẻ em, rồi dùng một ít dầu em bé lên tóc, đặc biệt là phần chân tóc, ngay trước khi đi ngủ. Vào sáng hôm sau, bạn sẽ bất ngờ với 1 mái tóc mềm và có mùi thơm nhẹ nhàng.

8. Dùng phấn rôm để có kiểu tóc gợn sóng

Nếu muốn thức dậy với 1 mái tóc gợn sóng, hãy rắc chút phấn rôm lên trên đỉnh đầu để loại bỏ dầu. Chải tóc sau đó tết tóc. Sáng hôm sau, bạn sẽ có mái tóc gợn sóng kiểu Hollywood! Ngoài ra, phấn rôm cũng là sản phẩm ‘cấp cứu’ cho những trường hợp muốn hô biến tóc bết thành tóc suôn mượt chỉ sau 1 phút.

9. Dùng tất giấy

Mẹo này đảm bảo bạn sẽ thức dậy với 1 mái tóc mượt và mềm. Đầu tiên, chải tóc rồi búi tóc. Rồi dùng tất giấy bọc tóc và dùng kẹp để cố định những chỗ cần thiết.

10. Dùng kẹp tóc nhựa

Phụ kiện kẹp tóc bằng nhựa là sự lựa chọn tốt nhất cho tóc, đặc biệt là tóc mái vào ban đêm. Hãy quên những phụ kiện tóc bằng kim loại đi vì nó sẽ làm tóc gãy khi ngủ và có thể khiến bạn bị thương.

Video xem thêm: Cô gái Hàn biến thành Taylor Swift chỉ sau vài phút nhờ… son phấn


Tuệ San

Xem thêm: