Những tin tức thời sự đôi khi khiến cho chúng ta cảm thấy thế giới dường như chẳng còn gì tốt đẹp. Tuy nhiên, trên trang web Makemethink.com, rất nhiều người đã chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống bình thường của họ, những câu chuyện rất ngắn, rất đỗi bình dị nhưng đã lay động trái tim nhiều cư dân mạng, thậm chí có thể làm họ rớt nước mắt.

Nội dung chính

#1

GetArticleImage

(Ảnh minh họa)

Ngày hôm nay, tôi thực sự cảm thấy mình đã có một người cha tuyệt vời như thế nào. Cha luôn yêu thương mẹ tôi (lúc nào cũng khiến mẹ cười), tham dự mọi trận bóng đá của tôi kể từ lúc tôi 5 tuổi (giờ tôi đã 17 tuổi), và là trụ cột gia đình. Sáng nay khi tôi lục lọi túi đồ của bố để tìm cái kìm, tôi tìm thấy một mẩu giấy cũ nằm dưới đáy hộp. Đó là một mẩu nhật ký cũ được viết vào đúng 1 tháng trước ngày tôi ra đời: “18 tuổi, tôi là một thằng nghiện rượu, trượt đại học, từng là nạn nhân của nạn bạo hành trẻ em và có tiền án ăn trộm. Và một tháng nữa, tôi trở thành một ông bố trẻ. Nhưng tôi thề là tôi sẽ khiến mọi việc ổn thỏa cho đứa con gái bé bỏng của mình. Tôi sẽ cho con bé một người cha mà tôi không thể có được.” Tôi cũng không biết bố tôi đã làm thế nào, nhưng ông thực sự đã làm được. Ông đã cho tôi một người cha tuyệt vời.

#2

1

(Ảnh minh họa)

Hôm nay tôi tiến hành phẫu thuật cho một bé gái. Cô bé cần truyền máu, nhưng ngân hàng máu của chúng tôi đã cạn kiệt máu nhóm O. Chúng tôi không thể tìm được máu phù hợp, ngoại trừ người anh trai của cô bé. Tôi đã giải thích với cậu bé rằng đây là vấn đề giữa sự sống và cái chết. Cậu bé ngồi im lặng một lúc lâu, và sau đó, chào tạm biệt bố mẹ mình. Tôi hoàn toàn không nghĩ gì về điều này cho tới khi cậu chàng hỏi nhỏ khi chúng tôi lấy máu: “Vậy, khi nào thì cháu sẽ chết ạ?” Cậu bé đã nghĩ rằng cậu đang cho em gái mình mạng sống của cậu. May mắn là cả hai anh em đều ổn và cuộc phẫu thuật đã thành công.

#3

27AFTERCURFEW-popup

(Ảnh minh họa)

Hôm nay tôi kể cho đứa cháu trai 18 tuổi của mình rằng tôi chẳng bao giờ tham gia những buổi dạ vũ khi học trung học, vì chẳng có anh chàng nào chịu rủ tôi làm bạn hẹn. Tối hôm đó, thằng bé diện vest tới trước cửa nhà và đưa tôi đi tới dạ vũ ở trường với tư cách là “bạn hẹn” của cậu ấy.

#4

my_terror_of_ending_up_an_old_cat_lady

(Ảnh minh họa)

Bà ngoại tôi đã 88 tuổi, còn con mèo của bà cũng sống được ngót nghét 17 năm rồi. Cả hai đều bị mù. Bà tôi có một chú chó dẫn đường, nó thường hay đi trước dẫn lối cho bà. Sau này, tôi cũng không biết là bằng cách nào, chú chó bắt đầu trở thành người dẫn đường cho cả “cụ” mèo mù của bà tôi: Khi “cụ” mèo kêu meo meo, chú chó đứng dậy và sủa đáp lời, và “cụ” mèo theo tiếng sủa đi theo phía sau chú chó. Chú chó dẫn “cụ” đi khắp nơi: đi ăn, đi vệ sinh, thậm chí còn tìm cho cụ mèo một chỗ tử tế ở góc nhà để “cụ” có thể ngủ một giấc.

#5

3

(Ảnh minh họa)

Hôm nay, khi ra tới cửa hàng lúc 7 giờ sáng (tôi có một cửa hàng hoa), tôi đã thấy một quân nhân đứng chờ ngoài cửa. Anh ấy đang trên đường ra sân bay để làm nhiệm vụ ở Afghanistan trong một năm. Anh nói: “Tôi thường tặng hoa cho vợ tôi vào mỗi thứ 6, và tôi không muốn cô ấy phải buồn khi tôi đi xa.” Anh ấy đã đặt dịch vụ điện hoa cho 52 ngày thứ 6 và dặn tôi chuyển hoa cho vợ anh vào mỗi buổi chiều cho tới khi anh trở về. Và tôi đã giảm giá cho anh ấy 50%.

#6

thu_tuc_ruoc_dau_dung_chuan_5-500x292

(Ảnh minh họa)

Mười năm trước, tôi đã cứu một bé trai ra khỏi chiếc ô tô bốc cháy sau một tai nạn khủng khiếp. Bác sĩ đã nói rằng cậu bé sẽ chẳng bao giờ có thể đi lại được nữa. Lúc đầu, con gái tôi hay đi cùng tôi đi thăm cậu bé ở bệnh viện, sau đó con bé tự đi một mình. Hôm nay, tôi nắm tay con gái tiến vào lễ đường, nhìn thấy cậu chàng cười không thể tươi hơn trong bộ lễ phục, đứng trên chính đôi chân của cậu và trao nhẫn cho đứa con gái mà tôi yêu thương nhất trên đời.

#7

1877o6mcdklenpng

(Ảnh minh họa)

Hôm nay, tôi vô tình gửi nhầm cho bố tôi tin nhắn mà tôi định gửi cho chồng mình, đó là ba chữ “I love you”. Một lúc sau, tôi nhận được tin nhắn từ ông “Bố cũng yêu con. Bố”, và tôi thực sự rất cảm động. Tôi chẳng thường nói những lời yêu thương như vậy với ông, và sự vô tình ấy đã khiến tôi thực sự hạnh phúc.

#8

hoa-dai

(Ảnh minh họa)

Hôm nay là kỷ niệm 10 năm ngày cưới, nhưng cả hai vợ chồng tôi đều đang trong cảnh thất nghiệp. Vì vậy chúng tôi đã đồng ý với nhau là chúng tôi sẽ không mua quà gì cho ngày kỷ niệm này. Nhưng khi tôi thức dậy, cả gian phòng đã tràn ngập những bông hoa dại. Hơn 400 bông hoa được bày khắp căn phòng, và chồng tôi đã không hề tiêu đến một đồng tiền nào hết.

#9

Hôm nay, sau khi tỉnh dậy sau 11 tháng hôn mê, cô ấy đã hôn tôi và nói: “Cảm ơn anh đã ở đây, kể cho em nghe những câu chuyện tuyệt vời, và đã không bao giờ mất hy vọng nơi em… Dĩ nhiên là em đồng ý, em sẽ cưới anh.”

#10

Hôm nay, anh bạn mù của tôi đã nói với tôi về cô bạn gái của anh ấy và không ngớt lời khen ngợi và miêu tả về sự xinh đẹp của cô ấy.

Hoài Thu

Xem thêm: