Hình ảnh chú chó Lu chít khăn tang tiễn biệt chủ về nơi chín suối khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện về chú chó tên Lu ở Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh, được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội đã khiến không ít người phải rưng rưng vì cảm động.

Chủ qua đời, chú chó bỏ ăn nằm phục trông coi linh cữu

Tài khoản face book Lê Trúc, một người cũng có mặt trong đám tang đã chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh của chú chó tên Lu trong đám tang người chủ vừa qua đời.

“Chủ mất, suốt từ qua đến giờ bé Lu nhịn cả ăn nằm cạnh di ảnh không chịu rời xa. Khi nào thầy đọc kinh lại chạy ra chiếu ngồi nghe.

Nhìn mà ứa nước mắt. Thấy thương quá nên người nhà cũng đeo tang cho bé, vì theo phong tục, không muốn bé vì đau buồn quá mà đi luôn theo chủ…”

Chủ qua đời, chú chó bỏ ăn nằm phục trông coi linh cữu

Ánh mắt thẫn thờ như sắp khóc cùng bộ dạng tiều tuỵ vì nhịn ăn nằm phủ phục bên di ảnh người chủ quá cố khiến nhiều người xót xa.

Câu chuyện về Lu đã thu hút được sự chú ý trên cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã không giấu nổi sự ngạc nhiên và bày bỏ sự thương cảm với cách thể hiện tình cảm rất “người” của Lu.

Chủ qua đời, chú chó bỏ ăn nằm phục trông coi linh cữu

“Thương em quá, nhìn mặt như sắp khóc luôn. Chó mà tình cảm không khác gì con người vậy. Mong sao mấy anh trộm nhìn thấy mà thương, bớt bớt hành nghề đi cho các em nhờ!”, Facebooker Mai Mai bình luận.

Facebooker Hoang Tuan chia sẻ thêm trải nghiệm cá nhân: “Mình đã từng nuôi rất nhiều chó, mèo. Và theo quan điểm của mình thì các bé hoàn toàn có những cảm xúc không khác gì con người cả, có khác chăng chỉ là cách thể hiện riêng theo kiểu của chúng thôi. Hãy luôn yêu thương và coi chúng như thành viên trong gia đình bạn nhé!”

Chó là loài động vật gần gũi và thân thiết với con người. Khi tìm được một người chủ chăm sóc, yêu thương, chúng sẽ dành cả đời để bầu bạn, gắn bó như thể người thân trong gia đình. Thực tế đã khẳng định điều đó bằng rất nhiều những chuyện xúc động về tình thân giữa loài cho và con người.

Minh Lan