Vòng quanh thế giới và cùng chiêm ngưỡng những tòa nhà tuyệt đẹp và vô cùng độc đáo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không thể không trầm trồ thán phục. Nào, còn chờ gì nữa?

374pxPetronas_Towers_Kuala_Lumpur
Tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia – ảnh chụp ngày 2/3/2009. Petronas từng là tòa nhà cao nhất thế giới (1998-2006), nhưng sau đó vị trí này được dành cho tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101 (Taipei 101) của Đài Loan (Ảnh: Russavia, Wikipedia)
KL-Skyline_Night_HDR
Tòa tháp đôi Petrona (bên phải) và tháp Kuala Lumpur ở khu trung tâm thương mại Kuala Lumpur, Malaysia – ảnh chụp ngày 28/2/2009 (Ảnh: Wikipedia)
800pxBMW_Welt_Night
Tòa nhà BMW Welt ở Munich, Đức. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo nằm cạnh trụ sở BMW. Trong tòa nhà là phòng trưng bày, bảo tàng, và nơi phân phối xe hơi – ảnh chụp ngày 4/4/2009 (Ảnh: Richard Bartz, Wikipedia)
BMW_Wel_Munic_Alemania16
Tòa nhà BMW Welt ở Munich, Đức. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo nằm cạnh trụ sở BMW. Trong tòa nhà là phòng trưng bày, bảo tàng, và nơi phân phối xe hơi – ảnh chụp ngày 17/3/2012 (Ảnh: Wikipedia)
800px-BMW_Welt_Munich_Alemania_2013-04-22_DD_03
Tòa nhà BMW Welt ở Munich, Đức. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo nằm cạnh trụ sở BMW. Trong tòa nhà là phòng trưng bày, bảo tàng, và nơi phân phối xe hơi – ảnh chụp ngày 22/4/2013 (Ảnh: Diego Delso, Wikipedia)
779px-BMW_Wel_Munich_Alemania_2013-02-11_DD_04
Bên trong tòa nhà BMW Welt ở Munich, Đức. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo nằm cạnh trụ sở BMW. Trong tòa nhà là phòng trưng bày, bảo tàng, và nơi phân phối xe hơi – ảnh chụp ngày 11/2/2013 (Ảnh: Diego Delso, Wikipedia)
800px-Bmwwelt3
Bên trong tòa nhà BMW Welt ở Munich, Đức. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo nằm cạnh trụ sở BMW. Trong tòa nhà là phòng trưng bày, bảo tàng, và nơi phân phối xe hơi – ảnh chụp ngày 6/2008 (Ảnh: Wikipedia)
800px-Aldar_Headquarters_Building
Trụ sở Aldar ở Abu Dhabi là tòa nhà hình tròn đầu tiên ở Trung Đông. Aldar được bầu chọn là “Thiết kế tương lai tuyệt vời nhất” bởi hội nghị Building Exchange (BEX) ở Tây Ban Nha – ảnh chụp ngày 24/3/2013 (Ảnh: FritzDaCat, Wikimedia Commons)
Aldar_Headquarter_Abu_Dhabi
Trụ sở Aldar ở Abu Dhabi là tòa nhà hình tròn đầu tiên ở Trung Đông. Aldar được bầu chọn là “Thiết kế tương lai tuyệt vời nhất” bởi hội nghị Building Exchange (BEX) ở Tây Ban Nha – ảnh chụp ngày 28/12/2013 (Ảnh: FritzDaCat, Wikimedia Commons)
Lloyds_building_taken_2011
Tòa nhà Lloyds của tổ chức bảo hiểm Lloyds ở London. Tòa nhà nằm trên phố Lime trong khu tài chính thành phố London. Lloyds là điển hình của kiến trúc Bowellism, trong đó, các dịch vụ như thang máy và ống dẫn được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa diện tích không gian bên trong – ảnh chụp ngày 14/5/2011 (Ảnh: Stephen Richards, Wikipedia)
400px-Lloyds_building_interior
Bên trong tòa nhà Lloyds của tổ chức bảo hiểm Lloyds ở London. Tòa nhà nằm trên phố Lime trong khu tài chính thành phố London. Lloyds là điển hình của kiến trúc Bowellism, trong đó, các dịch vụ như thang máy và ống dẫn được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa diện tích không gian bên trong – ảnh chụp năm2011 (Ảnh: Wikipedia)
Lloyds of London Image Portfolio Feb2011
Phòng Adam trong tòa nhà Lloyds của tổ chức bảo hiểm Lloyds ở London. Tòa nhà nằm trên phố Lime trong khu tài chính thành phố London. Lloyds là điển hình của kiến trúc Bowellism, trong đó, các dịch vụ như thang máy và ống dẫn được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa diện tích không gian bên trong – ảnh chụp năm2011 (Ảnh: Wikipedia)
800px-Tour_cma_cgm_2_credits_Exmagina
Tòa nhà CMA CGM Tower ở Euroméditerranée, trung tâm thương mại của Marseille, Pháp. Tòa kiến trúc cao 147 m được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid và là trụ sở của CMA CGM (Ảnh: Exmagina, Wikipedia)
800px-Tour_cma_cgm_1_credits_Exmagina
Tòa nhà CMA CGM Tower ở Euroméditerranée, trung tâm thương mại của Marseille, Pháp. Tòa kiến trúc cao 147 m được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid và là trụ sở của CMA CGM (Ảnh: Exmagina, Wikipedia)
800px-INGHouse1
ING House là trụ sở của tập đoàn ING Group ở Amsterdam, Hà Lan. Tòa nhà ING được gọi là ‘chiếc giày’ hay dustbuster (tiếng Hà Lan: de kruimeldief), được thiết kế bởi kiến trúc sư Meyer và Van Schooten. ING Housse đứng trên 16 chân thép độc lập, dựa trên một khối bê tông trên mặt đất. (Ảnh: Wikipemedia Commons)

Theo Emporis
Hồng Liên