Theo các công ty du lịch, tình yêu bóng đá của người Việt rạo rực đến mức dù chưa hết trận bán kết lượt về với tuyển Philippines trên sân Mỹ Đình tối 6/12, tour đi Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam trận chung kết ngày 11/12 đã “cháy” hàng.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ, đại diện Saigon Tourist cho biết vì tin tưởng tuyển Việt Nam sẽ thẳng tiến vào chung kết AFF Cup 2018 nên không ít người hâm mộ đã mua tour đi Malaysia trước khi trận bán kết lượt về diễn ra và họ được giảm đến 1 triệu đồng. Đơn vị này đã bán được hơn 30 chỗ khi tiếng còi trận bán kết giữa Việt Nam và Philippines đêm 6/12 chưa kết thúc và con số này tăng nhanh sau trận đấu.

Ngay sau chiến thắng thuyết phục của tuyển Việt Nam trước tuyển Philippines trong trận bán kết lượt về, các công ty du lịch liên tục nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng về tour đi Malaysia xem trận chung kết. Số người hỏi mua tour trên các trang web, mạng xã hội của các công ty lữ hành tăng mạnh.

Đáng chú ý, nhiều công ty du lịch cho biết, dù chưa hết trận bán kết, tour đi Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam trận chung kết lượt đi đã “cháy” hàng.

Theo công bố, giá tour đi Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam từ 9,9 triệu đồng trở lên cho tour đi về trong ngày. Giá tour bao gồm vé máy bay, hướng dẫn viên xuyên suốt hành trình, vé vào sân vận động xem bóng đá, hai bữa ăn nhẹ trước và sau trận đấu cùng quà tặng là áo thun, cờ cổ vũ cầm tay, ruybăng cổ vũ, mũ…

Đại diện Vietravel cho biết đã quyết định tung ra 4 chuyến charter (trung bình 180 chỗ/chuyến) cho 3 đầu TP. HCM, Đà Nẵng và Hà Nội bay cùng Vietnam Airlines. Giá tour dao động từ 9,9-16 triệu đồng.

Chia sẻ trên Vietnamnet, đại diện công ty du lịch Hanoi Redtours cho biết doanh nghiệp có tour xem bóng đá bay thẳng từ Hà Nội sang Malaysia bằng máy bay Vietnam Airlines, đi về trong ngày 11/12. Giá tour gần 14 triệu đồng, đã bao gồm vé bay, xe di chuyển đến sân bay, vé xem bóng đá. Xe khởi hành từ 6h30 sáng, 20h45 xem trận đấu, kết thúc ra sân bay về nước.

Nhằm phục vụ cổ động viên sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Vietnam Airlines cho biết trong ngày 11/12 sẽ tăng thêm từ 1-2 chuyến trên mỗi đường bay đi và về trong ngày từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Như vậy, cùng với các chuyến bay thường lệ mỗi ngày một chuyến, tổng cộng sẽ có hơn 1.100 chỗ từ Việt Nam đi Malaysia trong ngày 11/12. Hãng sẽ liên tục theo dõi tình hình thị trường và bổ sung thêm các chuyến bay để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của cổ động viên Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, trong thời gian diễn ra AFF Cup 2018, Vietnam Airlines đã tăng cường gần 3.000 chỗ phục vụ cổ động viên và đội tuyển Việt Nam thi đấu.

(Tổng hợp)