Hàng nghìn cổ động viên Việt đã sang Malaysia để cổ vũ các cầu thủ trong trận chung kết lượt đi AFF Cup trên sân Bukit Jalil. Trước khi đến “chảo lửa” này, người hâm mộ Việt đã được khuyến cáo “giữ mình” trước đám cổ động viên quá khích nước chủ nhà.

VnExpress thông tin, lo ngại việc mua vé vào sân xem trận chung kết lượt đi gặp khó khăn nên nhiều cổ động viên Việt Nam đã sang Malaysia sớm để có thể thuận lợi cổ vũ cho đội nhà.

Anh Lê Văn Lực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bỏ tiền mua tour gần 14 triệu đồng gồm vé bóng đá, vé máy bay đến Malaysia để cổ vũ đội nhà. Từng phải chi 5 triệu đồng cho 1 cặp vé chợ đen để được vào sân Mỹ Đình xem bán kết thì với anh Lực mức giá này là “chấp nhận được”.

“Khi ra sân vận động, nghe tiếng hò reo sẽ có cảm giác phấn khích và quan trọng hơn là góp sức cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ trẻ thi đấu nhiệt tình. Tôi tin tưởng đội tuyển của chúng ta chiến thắng 2-1”, anh Lực hào hứng cho biết.

Tương tự, anh Trịnh Văn Hệ (Hải Phòng) và ba người bạn đã chuẩn bị băng rôn, cờ và kèn cỡ lớn để vào sân Bakit Jalil (Malaysia) cổ vũ cho các cầu thủ Việt. Theo anh Trịnh, việc ngồi trên sân cổ vũ sẽ tận hưởng được không khí khác xa so với ngồi trước màn hình tivi.

Tuy nhiên, bên cạnh lo lắng về việc không mua được vé vào xem trận chung kết thì điều các cổ động viên Việt Nam cần chú ý không kém khi tới Malaysia đó chính là các cổ động viên quá khích của nước chủ nhà (nhóm áo đen).

Ông Trần Song Hải – Phó chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam khuyến cáo các cổ động viên cảnh giác và tránh gây hấn với những cổ động viên Malaysia quá khích: “Mọi người nên kiềm chế, yêu cầu cảnh sát hỗ trợ khi bị gây hấn. Ngoài ra, các nhóm đi lẻ cần tập trung với nhau để tạo sự đoàn kết. Hội sinh viên và hội thanh niên Việt Nam ở Malaysia đã bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ người hâm mộ từ Việt Nam sang”.

dieu hang nghin co dong vien viet duoc dan ky truoc khi den chao lua bukit jalil
Các cổ động viên Việt đã sang Malaysia từ đêm 10/12 để cổ vũ cho đội nhà. (Ảnh: Zing)

Theo Zing, đêm 10/12, một số người Việt Nam sang Malaysia xem bóng đã đã bị cổ động viên quá khích nước này tấn công khi vừa đặt chân xuống sân bay.

Những cổ động viên Việt bị đuổi đánh ngay khi đang di chuyển từ sân bay lên xe buýt. May mắn những người này kịp chạy thoát và có sự can thiệp của an ninh sân bay nên không có vấn đề lớn xảy ra.

Bốn năm trước, nhiều cổ động viên Việt đã bị đánh tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014 trên sân Shah Alam. Bởi thế, các cổ động viên Việt được khuyến cáo tuyệt đối tránh xa và tránh gây hấn để tự bảo vệ bản thân khi đi cổ vũ cho đội nhà.

dieu hang nghin co dong vien viet duoc dan ky truoc khi den chao lua bukit jalil
Cổ động viên Việt bị đánh trên sân Shah Alam 4 năm trước. (Ảnh: Zing)

Trước đó, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia và ban tổ chức bảo đảm an ninh và tạo điều kiện thuận lợi cho cổ động viên Việt Nam mua vé trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Ban tổ chức sân Bukit Jalil đã dành một khu vực khá đẹp trong khán đài A, có rào chắn 4 phía cho riêng CĐV Việt Nam. Sức chứa của khu vực này là từ 6.000 tới 7.000 chỗ ngồi.

Trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và chủ nhà Malaysia sẽ diễn ra lúc 20h45’ (tức 19h45’ giờ Việt Nam) ngày 11/12.

Trong trường hợp gặp khó khăn cần giúp đỡ, đề nghị liên hệ: Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 / +60 321.410.709, hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Bảo Hà (Tổng hợp)