Giữa bộn bề trong cuộc sống hiện đại với những ngôi nhà cao tầng đầy tiện nghi, những khu công nghiệp nhiều khí thải, những con đường đầy khói bụi,… ai cũng mong tìm cho mình một khoảng trời bình yên, một không gian xanh mát và thơ mộng. Đáp ứng nhu cầu ấy, một trào lưu kiến trúc mới ra đời, và trong tương lai gần có thể trở thành xu thế của thời đại – kiến trúc xanh.

Một trong những công trình xanh tiêu biểu là nhà thờ được xây dựng chủ yếu từ cây xanh. Đó chính là nhà thờ mang tên Tree Church Gardens tại New Zealand, được ông Barry Cox xây dựng từ 4/2011. Nhà thờ sẽ mở cửa cho khách tham quan từ ngày 18/10 năm nay đến 8/5/2016. Đây không chỉ là địa điểm du lịch thu hút, mà còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện trang trọng. Nếu có dịp đến thăm nhà thờ Tree Church Gardens, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của khuôn viên, giáo đường, và những con đường rợp bóng cây xanh.

nha tho cay xanh new-zealand-8
Chắc hẳn bạn sẽ muốn ngồi lại không gian xanh này và tĩnh tâm một chút…

Sau khoảng 4 năm xây dựng, Barry Cox đã hoàn thành nhà thờ xinh đẹp này. Để tạo nên tuyệt tác kiến trúc ấy, Cox đã phải cẩn thận chọn từ một loạt các loại cây khác nhau. Một số loại cây có thân màu đá, và một số cây có tán lá thưa thớt để giúp cho nhà thờ luôn được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu công ty làm vườn tên là Treelocations, Cox có thể trồng lại toàn bộ cây xanh cho nhà thờ.

nha tho cay xanh new-zealand-7
Một góc cửa sổ nhà thờ. Bên phải: Ông Barry Cox tác giả của công trình

Nếu muốn đến thăm nhà thờ cây xanh của Barry Cox, bạn đừng quên ghé thăm website chính thức TreeChurch http://treechurch.co.nz/ để biết thêm về giờ mở cửa và các thông tin liên quan.

Lối vào nhà thờ
Lối vào nhà thờ
Toàn cảnh nhà thờ nhìn từ trên cao
Toàn cảnh nhà thờ nhìn từ trên cao
Nhà thờ được bao bọc bởi cây và thảm cỏ xanh
Nhà thờ được bao bọc bởi cây và thảm cỏ xanh
Toàn bộ khuôn viên khu nhà thờ
Toàn bộ khuôn viên khu nhà thờ

nha tho cay xanh new-zealand-10

treechurch-11
Cây xanh mang lại một không gian thơ mộng, trong lành (Ảnh: TreeChurch)
treechurch-10
Một con đường rực rỡ màu hoa (Ảnh: TreeChurch)
treechurch-4
Bãi đỗ xe dành cho du khách (Ảnh: TreeChurch)
treechurch-5
Túp lều là nơi dừng chân, và có thể tổ chức sự kiện ngoài trời (Ảnh: TreeChurch)
treechurch-8
(Ảnh: TreeChurch)
treechurch-7
(Ảnh: TreeChurch)
treechurch-6
(Ảnh: TreeChurch)

Từ Ân

Xem thêm: