Người Đài Loan sẽ sớm được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật truyền thống Trung Quốc đặc sắc, hiện không thể xem ở đại lục.

Buổi biểu diễn tráng lệ này được lên lịch năm ngoái, và mọi người đã mua vé từ nhiều tháng trước.

Đoàn biểu diễn nghệ thuật Shen Yun, có trụ sở ở New York, đã thu hút khán giả trên toàn thế giới, và tua diễn năm nay cũng không phải ngoại lệ. Với sự kết hợp độc đáo của các nhạc cụ Trung Quốc và phương Tây, phông màn sân khấu công nghệ cao sống động, trang phục biểu diễn thủ công đẹp mắt, những câu chuyện nhân văn sâu sắc, và các tiết mục múa Trung Quốc kinh điển ở đẳng cấp thế giới.

Shen Yun sẽ bắt đầu tua diễn thứ 9 của mình ở Đài Loan từ ngày 4 tháng 3 tới ngày 12 tháng 4. Theo nhà tổ chức, người xem đã đặt vé từ nửa năm trước đề phòng việc hết vé. Ví dụ, sáu tháng trước ngày biểu diễn, hơn một phần tư vé năm nay đã được bán ra ở thành phố Cao Hùng phía nam Đài Loan.

Năm ngoái, từ ngày 21 tháng 2 tới ngày 24 tháng 3, toàn bộ 37 buổi biểu diễn của Shen Yun ở 7 thành phố lớn của Đài Loan đều kín chỗ, khiến giới văn nghệ sĩ của Đài Loan rất ngưỡng mộ, nể phục.

Các khán giả, đặc biệt là người hâm mộ từ Trung Quốc đại lục, nơi không có các buổi biểu diễn của Shen Yun, đều rất mong ngóng để mua được vé.

Huang Shih-cheng, nguyên Cố vấn Chính sách Quốc gia Đài Loan, và Chủ tịch Công ty TNHH Timing Pharmaceutical, nói với Epoch Times: “Mỗi chương trình đều rất sáng tạo, với trang phục, phông nên sân khấu, và dàn nhạc đều ở trình độ cao nhất.”

Ông nói thêm: “Shen Yun thực sự có thể đại diện cho người dân Trung Quốc trong việc quảng bá những nét đặc trưng và lịch sử của Trung Quốc ra thế giới, qua đó trở thành thương hiệu toàn cầu.”

Một khán giả bị cuốn hút bởi buổi biểu diễn là Robin Hsu, Chủ tịch của Jack Wolfskin – công ty chuyên cung cấp các sản phẩm ngoài trời, sau khi xem buổi biểu diễn đã làm bài thơ này:

Shen Yun khiến thế giới ngưỡng mộ

Điệu múa thần thánh tôn vinh văn hóa Trung Hoa

Tài năng xuất sắc và chân thực

Được ngợi ca toàn cầu

Giờ nghỉ giữa buổi biểu diễn ở Louisville, Kentucky, diễn viên múa Thần Vận uyển chuyển chơi bowling. Trong ảnh: Diễn viên múa Tien Chen và diễn viên múa chính Alison Chen (Nguồn ảnh: shenyunperformingarts.org)
Giờ nghỉ giữa buổi biểu diễn ở Louisville, Kentucky, diễn viên múa Shen Yun uyển chuyển chơi bowling. Trong ảnh: Diễn viên múa Tien Chen và diễn viên múa chính Alison Chen (Nguồn ảnh: shenyunperformingarts.org)

Theo Visiontimes