Trong cuốn sách The Call to Glory (tạm dịch: Tiếng gọi vinh quang) của nhà tiên tri quá cố nổi tiếng người Mỹ thế kỷ 20 Jeane Dixon có viết: “Đại quyết chiến giữa thiện và ác sẽ xảy ra vào năm 2020”, “khoảng vào năm 2020 -2037 sự ca tụng Chúa cứu thế chân chính sẽ đến lần thứ hai”.

Theo dự ngôn trong Kinh Tân ước, Khải thị lục của Cơ đốc giáo, sẽ có trận chiến giữa thiện và ác (Battle of Armageddon) tại thế gian vào giai đoạn cuối cùng của thời mạt thế, đó là trận quyết chiến cuối cùng giữa Thượng đế và quỷ Satan. Một cách giải thích khác thuyết rằng, đây là cuộc chiến giữa chính tín và tà giáo, là sự đọ sức giao tranh chính tà giữa bức hại và phản ức hại. Kết quả chính lý sẽ chiến thắng.

Nhà tiên tri đại tài

Nhà tiên tri Jenny Dixon từng chia sẻ, bà lớn lên ở California, quá khứ có một người Di Gan đã cho bà một quả cầu pha lê và nhìn vào lòng bàn tay bà. Người đó dự đoán bà sẽ trở thành một nhà tiên tri nổi tiếng và có thể cho những người có quyền lực lời khuyên. Bà bắt đầu nhìn thấy các cảnh tượng từ năm chín tuổi, và đã đưa ra dự đoán cho những người nổi tiếng Hollywood ở tuổi mười bốn. Bà tin vào sự luân hồi chuyển sinh và cảm nhận rằng kiếp trước bà có thể là một Lạt ma Tây Tạng. Theo bà, khả năng dự đoán này của bà chính là món quà Thượng đế ban tặng.

Khi còn sống bà đã dự đoán chính xác việc cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy sẽ bị ám sát. Bà cũng từng dự đoán đúng về vụ ám sát Mahatma Gandhi, vụ ám sát Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Robert F Kennedy anh trai của Tổng thống John F. Kennedy, việc phóng vệ tinh đầu tiên, tàu ngầm khu trục hạt nhân chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ (USS Thresher) bị chìm hay việc Ấn Độ tách ra thành Pakistan và Ấn Độ vào năm 1947…

Năm 1942, bà khuyên Carole Lombard (nữ diễn viên người Mỹ đã từng được đề cử Oscar, nổi tiếng với những vai diễn hài hước trong thập niên 30, như bộ phim My Man Godfrey, năm 1936) không nên đi du lịch bằng máy bay trong vòng 6 tuần. Carole không nghe theo lời khuyên này mà vẫn lên đường, ban đầu bà chỉ ngồi tàu hỏa, tuy nhiên vì nôn nóng về nhà gặp chồng mình, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Clark Gable nên đã đặt vé máy bay và bỏ mạng do máy bay rơi.

Mặc dù không quan tâm đến chính trị và tình hình thế giới, bà Dixon đã từng làm cố vấn cho một số tổng thống Hoa Kỳ, dự đoán thế sự và đưa ra những lời khuyên cho họ.

Bà cho biết trong Thế chiến II, cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã mời bà đến Nhà Trắng để đưa ra đề xuất về những vấn đề quân sự. Bà nói với Tổng thống Roosevelt rằng cuộc chiến sẽ kết thúc vào giữa năm 1945. Nhưng ông đã qua đời vào tháng 4/1945 và không thể tận mắt chứng kiến chiến tranh kết thúc.

Bà Dixon cũng từng dự đoán sự kiện ám sát cựu Tổng thống Kennedy, dựa trên cảnh tượng bà đã nhìn thấy khi đến nhà thờ để cầu nguyện vào năm 1952. Lúc đó, bà nhìn thấy một chàng trai trẻ có vóc dáng cao, mắt xanh biếc, và rồi có một giọng nói nói với bà rằng người đàn ông đó là người của đảng Dân chủ, sẽ được bầu làm tổng thống năm 1960, nhưng sẽ bị ám sát trong nhiệm kỳ của mình. Sau đó, quả nhiên cựu Tổng thống Kennedy bị bắn chết khi ông còn trong nhiệm kỳ tổng thống năm 1963.

HÌnh ảnh cố Tổng thống Hoa Kỳ John Fitzgerald Kennedy cùng phu nhân được in trên một con tem (ảnh: Neftali / Shutterstock).

Năm 1945, Jenny bí mật thông báo cho Tổng thống Franklin Roosevelt, bà nói Tổng thống sẽ không sống được lâu nữa, và quả thật vài tháng sau đó Roosevelt đã chết. Cùng năm đó, bà dự đoán Thủ tướng Anh Winston Churchill sẽ không được bầu vào lần tới mà sẽ được bầu lại trong tương lai. Churchill đã thua trong cuộc tổng tuyển cử năm 1945 và được bầu lại làm Thủ tướng năm 1951.

Năm 1953, Jenny đưa ra những dự đoán tuyệt vời hơn nữa. Trong một cuộc phỏng vấn với NBC Live, bà nói sẽ có một quả bóng bạc xuất hiện từ Nga và sau đó đi vào không gian. Bốn năm sau, vệ tinh đầu tiên do Nga phóng lên đã gây chấn động thế giới.

Là một tín đồ Cơ đốc giáo sùng đạo, bà Dixon nhấn mạnh rằng những khải tượng mà bà được nhìn thấy, tất cả đều từ Thượng đế ban cho, vì thế bà đã giành được rất nhiều sự ủng hộ trong cộng đồng tôn giáo.

Một Trung Quốc mới sẽ là nỗi lo lớn

Khi còn sống, bà Dixon đã đưa ra nhiều lời tiên tri, trong đó liên quan đến Trung Quốc, bao gồm cả việc Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ thâu đoạt quyền lực ở nước này.

Trong một cuộc họp với cựu Tổng thống Roosevelt, bà đã đề cập rằng sau khi Thế chiến II kết thúc, nhiều quốc gia vừa và nhỏ ở Đông Âu và Châu Á sẽ trở thành chính quyền đỏ (cộng sản), Nga sẽ được tôn sùng như người anh cả của các quốc gia cộng sản và sẽ đối đầu và cạnh tranh quân sự lâu dài với Hoa Kỳ. Nhưng cuối cùng, Hoa Kỳ sẽ thành lập một liên minh với Nga để cùng nhau chống lại Trung Quốc đỏ.

Cựu Tổng thống Roosevelt đã rất bất ngờ. Ông cho rằng “Trung Quốc đỏ” là không thể, và lúc đó giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc không có xung đột. Hoa Kỳ liên minh với Nga là để duy trì vị thế của Mỹ trên thế giới và để tồn tại. 

Bà Dixon chăm chú nhìn vào quả cầu pha lê và nói: “Tôi thấy rằng Đảng Cộng sản sẽ chiếm chính quyền Trung Quốc, và chính phủ Trung Quốc hiện tại sẽ đến một hòn đảo có hình chiếc lá (Đài Loan). Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ là nỗi lo lớn thứ hai đối với ngoại giao của chúng ta”.

Bản đồ Đài Loan (ảnh: Shutterstock).

Trong cuộc đời của mình, bà Dixon đã viết bảy cuốn sách, bao gồm cả cuốn tự truyện. Trong cuốn sách của mình, bà đã chỉ ra rằng mọi người phải hiểu, chấp nhận và tận dụng tốt tài năng thiên phú của mình, giống như nhiều loại nhạc cụ chơi hòa hợp để tạo nên một bản giao hưởng, từ đó làm cho vũ trụ trở nên tốt đẹp hơn.

Bà kể rằng khi cảnh tượng báo trước tương lai bắt đầu hình thành, tất cả mọi thứ đều thay đổi, bao gồm cả không khí xung quanh bà. Bà dường như đang ở một tầng khí quyển khác.

Bà nói: “Tôi cảm thấy sự yên bình và tình yêu không thể diễn tả được. Tôi đứng một mình, không có điều thế tục nào có thể chạm vào tôi. Tôi cảm thấy mình đứng ở một nơi cao hơn nhìn xuống, tôi muốn biết tại sao người khác không thể nhìn thấy những cảnh tượng mà tôi được thấy”.

Ngay từ đầu năm mới 2020, nhân loại đã đang phải đối mặt với rất nhiều biến cố: các thảm họa thiên tai nhân họa khác liên tiếp xuất hiện, bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán đang đe dọa toàn cầu, và cuộc quyết chiến giữa thiện và ác mà nhà tiên tri Dixon dự đoán. Đối diện với hết thảy những điều này, mỗi chúng ta đều cần tự đưa ra sự lựa chọn cho chính mình, và lựa chọn này sẽ quyết định tương lai của mỗi người.

Vương Nhuận, Soundofhope
Kiên Định biên dịch

Từ Khóa: