Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Shen Yun đưa trái tim khán giả gần hơn với Thiên Chúa

Ảnh: shenyun.com

Jay Skinner, chủ sở hữu công ty Associates PDT, tấm tắc:

“Cả đời mình, tôi chưa bao giờ được xem một màn múa nào đồng bộ hoàn hảo đến vậy, và dù tôi đã đến New York và xem Broadway, đến Las Vegas, và xem nhiều show diễn khác nhau trên toàn thế giới, nhưng đây là vũ điệu đồng bộ hoàn hảo nhất mà tôi từng xem. Và ngay trong tiết mục múa, cũng có những nội dung mà tôi chưa bao giờ được xem trước đây”.

Jay Skinner và vợ rất thích chương trình biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Murat ở Trung tâm Quốc gia cổ tại Indianapolis, Ind, vào ngày 11/2/2018. (Ảnh: Catherine Wen/The Epoch Times)

“Tôi đặc biệt thích điệu múa với các vạt tay áo dài. Đó có lẽ là điều gây cảm hứng nhất cho tôi. Và còn có một màn diễn nữa cũng hay, vở Tôn Ngộ Không. Các vở vũ kịch rất thú vị nhờ kết hợp sử dụng kĩ thuật đa phương tiện”.

“Tôi cũng nhận thấy một khía cạnh tinh thần của buổi diễn khi cố gắng đưa trái tim khán giả lại gần hơn với Thiên Chúa”.

Biểu diễn Shen Yun, chúng ta thật sự được kết nối với thần thánh

Ảnh: Shenyun.com

John Young, phó chủ tịch, bảo vệ người tiêu dùng và chiến lược cho tập đoàn Allegis Group, biểu lộ:

“Chương trình này thật phi thường, ngoạn mục, đầy xúc cảm. Thực tế là, tôi đã bật khóc trước một phân cảnh. Vì quá đẹp”.

John Young, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Murat ở Trung tâm Quốc gia cổ ở Indianapolis, vào ngày 11/2/2018. (Ảnh: Truyền Hình NTD)

“Chúng ta thực ra rất giống nhau, dù đây là một biểu hiện độc đáo của nền văn hoá Trung Hoa và nó rất cảm động. Sáng nay tôi đã đi lễ nhà thờ, và thông điệp ở nhà thờ rất tương tự, thực ra đúng là thông điệp của âm nhạc. Cũng giống như vậy, cảm giác được kết nối một lần nữa với Thiên Chúa và hài lòng với cuộc sống”.

Ca nhạc rất hay; tôi yêu thích giọng nữ cao. Âm nhạc tuyệt đẹp. Giọng hát thật mạnh mẽ. Âm nhạc và vũ đạo, tất cả đều mẫu mực. Thật là tuyệt diệu”.

Shen Yun ‘làm phong phú và nuôi dưỡng tâm hồn khán giả’

Ảnh: Shenyun.com

Dana Sholes, nhà thiết kế nội thất, sáng bừng trong niềm hạnh phúc:

“Biểu diễn này rất lộng lẫy về mặt thị giác; với âm nhạc và vũ điệu có khả năng xuyên thấu vào tâm linh người xem. Có tác dụng làm phong phú và nuôi dưỡng tâm hồn khán giả”.

“Khi chương trình này bắt đầu, tôi có cảm giác bình an. Cảm thấy mình giống như một đứa trẻ được ôm ấp vỗ về vào giấc ngủ. Cảm giác đó thật tuyệt”.

Steven Sholes và vợ, Dana, đã thưởng thức biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Providence, Providence, Rhode Island vào ngày 11/2/2018. (Ảnh: Sherry Dong/The Epoch Times)

“Tôi yêu thích giọng hát nữ cao … Cô ấy thật tuyệt vời. Tôi có thể nhắm mắt lại mà cảm thấy sự đam mê và sự biểu cảm của cô, những đường nét trên khuôn mặt cô ấy chuyển động ra sao. Nếu tôi nhắm mắt lại, tôi vẫn thấy được điều đó vì tôi có thể cảm giác được cô ấy như thế nào”

“Không từ ngữ nào có thể diễn tả được điều mà âm nhạc và vũ đạo này đã thể hiện”.

“Tôi nghĩ rằng, khi nói về trải nghiệm của khán giả, nếu chỉ mô tả chương trình là lộng lẫy về mặt thị giác, và nghệ thuật là đỉnh cao, thì mới chỉ đúng được một nửa, … nửa còn lại đó chính là một sự đánh thức tâm linh”.

“Trải nghiệm này giúp khai sáng cảm giác của tôi về chính bản thân. Nó giúp khai sáng tôi trong thế giới của bản thân mình”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch