Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Phóng viên Nhân quyền: Shen Yun là ‘chương trình mà mỗi người cần được xem’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Deborah Dupre, phóng viên nhân quyền, nói:

“Chương trình biểu diễn này thật tuyệt vời, mang tính giáo dục rất cao. Biểu diễn rất truyền cảm hứng, và tôi nghĩ rằng đây là một chương trình mà mọi người Mỹ khi xem sẽ thu được lợi ích và đồng thời đất nước chúng tôi cũng sẽ được hưởng lợi ích. Tôi nghĩ biểu diễn này giúp khai mở tâm trí và trái tim”.

Phóng viên nhân quyền Deborah Dupre, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun ở San Diego Civic Theatre vào ngày 4/2/2018. (Bản quyền ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi muốn xem chương trình này mỗi ngày. Các vũ công rất tuyệt vời. Các vũ công như lướt trên sân khấu. Đặc biệt nhất là họ có thể nhảy múa theo cách mà tôi chưa từng được thấy trên sân khấu. Không có bất kỳ loại hình múa cổ điển nào tuyệt vời như họ”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Biểu diễn của dàn nhạc là không thể nào quên, tôi đang muốn mua một đĩa nhạc của chương trình để nghe ở nhà. Âm nhạc thật tuyệt vời”.

“Dàn nhạc sống thật là hoàn hảo. Chỉ có thể nói là hoàn hảo. Tôi vẫn thấy ngỡ ngàng như không tin điều này là sự thực. Đây chắc chắn là biểu diễn tốt nhất. Tôi muốn giới thiệu nó cho tất cả mọi người. Tôi sẽ mang theo niềm hi vọng, niềm cảm hứng này, vì tôi thiếu vắng cảm xúc đó cũng đã lâu rồi”.

Đây là chương trình mà tôi nghĩ tất cả mọi người, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, cần phải được xem”.

Huấn luyện viên kĩ năng sinh tồn: “Tôi đã rung động tới tận tâm linh”

Byron Cook, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật California, Escondido vào ngày 31/1/2018. (Bản quyền ảnh: Truyền hình NTD)

Byron Cook, huấn luyện viên kĩ năng sinh tồn, cảm động nói:

“Chương trình đã tác động rất sâu sắc tới khía cạnh tâm linh, khai mở rất nhiều cảm xúc trong mỗi người. Tôi rất xúc động với cảnh vị Thần hạ từ trên trời xuống. Tôi như bị thôi miên và rất ấn tượng với những gì được biểu diễn”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Biên đạo múa thật là tuyệt vời. Điều thực sự gây ấn tượng cho tôi là các diễn viên hay vũ công có thể nhào lộn trên sân khấu và đột nhiên bật nảy lại lên trên bầu trời”.

“Tôi đã rung động tới tận tâm linh, nhưng tôi vẫn giữ được là tôi. Tôi đã thưởng thức rất say mê trong trạng thái rung cảm sâu sắc về tâm linh như thế”.

Người dẫn chương trình của Kênh truyền hình Fox Sports nói Shen Yun là miền đất ‘kì diệu, yên bình và tĩnh lặng’

Người dẫn chương trình của Kênh Fox Sports là Orsillo, cùng vợ ông là Kathy (trái) và mẹ là Maryann (phải), sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại Nhà hát Thành phố San Diego vào chiều ngày 3/2/2018. (Ảnh: Jane Yang/The Epoch Times)

Don Orsillo, người dẫn chương trình của Kênh Fox Sports, chia sẻ:

“Tôi cảm thấy thật sự tuyệt vời. Tôi thích nhất là các điệu múa, nhưng cũng có những màn trình diễn cá nhân, giọng hát nữ cao, và đàn nhị hồ … đặc biệt hay. Chắc chắn còn phải kể đến tất cả các phần đẹp như tranh của Shen Yun và đặc biệt là các bộ trang phục là rất rất đẹp!”.

“Những câu chuyện họ kể rất hay, mới lạ và độc đáo…”

“Nhìn trên tổng thể, Shen Yun là một miền đất kì diệu, yên bình và tĩnh lặng”

“Tôi cho rằng ai cũng sẽ rất yêu thích chương trình biểu diễn này. Mọi người nếu có cơ hội, đều rất nên đến xem”.

Còn bà Maryann Steele cũng có lời khuyên:

“Tôi nghĩ chương trình này vô cùng duyên dáng, và mọi người không nên bỏ lỡ biểu diễn này. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời!”

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên