‘Chương trình này rất hấp dẫn, mang một thông điệp tuyệt vời tới tất cả mọi người trên thế giới, đó là: Duy trì tín ngưỡng và vươn tới một mục đích sống cao hơn những mục đích thông thường mà chúng ta vẫn đang đeo đuổi; sẽ không chỉ là chủ nghĩa vật chất thuần túy mà thiếu đi những giá trị căn bản của con người. Thông điệp tuyệt vời này là điều mà tôi và các con tôi tâm đắc nhất khi xem chương trình này’ 

Aphrodite Lettieri đã xem buổi biểu diễn Shen Yun cùng với con trai và con gái tại Trung tâm Nghệ thuật Sống tại Mississauga, Canada vào ngày 20/1/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

Aphrodite Lettieri, Hiệu trưởng trường tư thục, nhận xét:

“Đây đúng là một chương trình biểu diễn tuyệt đẹp. Tôi đang mong chờ được xem những vũ điệu đẹp, nhưng không ngờ lại được xem cả những câu chuyện lịch sử thú vị đằng sau nữa. Tôi thực sự yêu thích lịch sử, nền văn hóa giàu đẹp và các tín ngưỡng của Trung Hoa cổ xưa và các giá trị mà nền văn hóa này gìn giữ và đề cao qua năm tháng.”

“Chương trình này rất hấp dẫn, mang một thông điệp tuyệt vời tới tất cả mọi người trên thế giới, đó là: duy trì tín ngưỡng và vươn tới một mục đích sống cao hơn những mục đích thông thường mà chúng ta vẫn đang đeo đuổi; chỉ là chủ nghĩa vật chất thuần túy mà thiếu đi những giá trị căn bản trong thế giới ngày nay. Thông điệp tuyệt vời này là điều mà tôi và các con tôi tâm đắc nhất khi xem chương trình này.”

“Thật là tuyệt vời khi thấy rằng chúng ta, với các nền văn hóa và con người khác nhau trên toàn thế giới, thực ra lại có cùng một điểm chung. Chúng ta đều tin vào điều tốt và tin vào sức mạnh của thần, sự duyên dáng của thần; nhìn trên tổng thể thì chúng ta đều giống nhau.”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Trong nhiều tín ngưỡng có niềm tin rằng thần sẽ quay trở lại. Thần sẽ quay lại để trợ giúp chúng ta trong hành trình của con người, vậy nên đây là sự tiếp nối của niềm tin, tôi thấy rất hay ”

“Tôi cho rằng những giá trị đạo đức truyền thống là rất phù hợp và rất quan trọng, chúng ở sâu thẳm trong mỗi con người chúng ta; đôi lúc chúng ta đã quên đi những giá trị và niềm tin này, nên rất mệt mỏi khi tìm kiếm sự hòa bình. Chỉ khi mà chúng ta có lại những niềm tin và giá trị này, chúng ta mới lấy lại được hòa bình và mục đích chân chính của cuộc sống.”

“Buổi biểu diễn đã tạo cảm hứng rất tốt. Các hình ảnh rực rỡ và đầy màu sắc, là hình ảnh lý tưởng cho thế giới của chúng ta, kích thích mỗi người tự suy xét lại bản thân mình và mục đích cuộc sống của mình. Đây đúng là một trải nghiệm đẹp đẽ”

Nhà giáo dục môi trường cảm thấy sức mạnh chữa bệnh của Shen Yun

Tiến sĩ Lilliana Corredor biết ơn trải nghiệm buổi biểu diễn của Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Bờ Biển Vàng vào ngày 20/1/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

Tiến sĩ Lilliana Corredor, người sáng lập và điều phối của tổ chức Các nhà khoa học vùng Mekong, có rất nhiều cảm xúc đặc biệt:

“Màn biểu diễn này đẹp đến khó tin từ quan điểm thị giác, nhưng đồng thời các nghệ sĩ và vũ công cũng là những chuyên gia siêu hạng, thật tuyệt. Những người nữ vũ công thanh tao, bên cạnh các nam vũ công xuất sắc.”

“Nói về dàn nhạc thì, trời ơi, tôi không biết có nên nhắm mắt lại mà nghe không – nhưng tôi cũng không thể không xem các vũ công biểu diễn. Thật là tuyệt vời”

“Dàn nhạc cũng tuyệt vời và nghệ sĩ độc tấu chơi đàn nhị hồ thật kì lạ, làm cho tôi phải khóc tới gần nửa chương trình”

“Tôi đặc biệt xúc động … Rất dũng cảm, và cũng rất đẹp bởi vì đó là một tuyên bố rất tuyệt vời, về sự từ bi và mang lại bình yên cho trái tim của chúng ta, bằng cách hướng vào nội tâm của chính mình mà tìm ra nguyên nhân của mọi sự rắc rối xảy ra với bản thân”

“Thông điệp tinh thần này… chúng ta cần tới xem, vì đây là một chương trình kể về một quá trình từ 5000 năm trước cho đến nay… Một trong những thông điệp tốt đẹp, đó là ở Trung Quốc cổ đại, người ta đã coi nghe nhạc là một biện pháp rất tốt để chữa bệnh”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi cảm thấy rõ ràng mình nhận được một năng lượng chữa bệnh, và tôi đã khóc ròng, vì tôi biết chắc là trái tim tôi đang được chữa trị; bạn biết không, nó khá là hẹp khi tôi mới bước vào trong khán phòng này, nhưng âm nhạc và vũ điệu diệu kì đã mở rộng trái tim của bất kỳ khán giả nào, những người mà đã rất cận kề cái chết. Trái tim tôi đã được biến đổi và điều đó thật là tuyệt vời”

” Âm thanh cũng là điểm sáng. Các nốt nhạc, chất lượng của các nhạc công và các bài nhạc được chọn là tuyệt vời, đó là chắc chắn. Nhưng chỉ với lòng tốt, sự dịu dàng lịch thiệp và các động tác của diễn viên cũng đã làm người xem tràn ngập niềm vui. Bạn không thể không cảm thấy vui vẻ và bình yên khi xem những cô gái xinh đẹp và những người đàn ông tuyệt vời này nhảy múa. Tôi nghĩ chương trình năm nay thật tuyệt vời và tôi sẽ khuyên tất cả mọi người không nên bỏ lỡ. Tuyệt vời trên cả tuyệt vời! “

“Xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các vũ công, và các nhạc sĩ bởi vì chương trình của các bạn rất xuất sắc, tới các nhà sản xuất vì đã rất dũng cảm và kì diệu khi mang đến cho khán giả một chương trình tuyệt vời đến thế, cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Giảng viên múa Ba lê nói về Shen Yun: “Cực kỳ sáng tạo và rực rỡ”

April Doran xem biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Trung tâm Sacramento ở Sacramento, California vào ngày 10/1/2018. (Ảnh: Gary Wang / The Epoch Times)

April Doran, giáo viên múa ba lê, xúc động nói:

“Cực kỳ sáng tạo và rực rỡ. Tôi rất phấn khích khi được xem cùng lúc các loại hình văn hoá và vũ đạo khác nhau”

“Các vũ công đã làm tâm trí tôi bay bổng. Họ rất thanh lịch và duyên dáng, rất chuyên nghiệp và họ nhảy múa rất nhẹ nhàng. Tôi thích các màn hình nền động phía sau. Tôi nghĩ cách làm này thật khéo léo. Tôi chưa bao giờ xem chương trình nào mà kết hợp hình ảnh động với vũ điệu thực trên sân khấu tốt như vậy; và đó là điều gây bất ngờ lớn cho tôi. Tôi rất thích”

“Tôi nghĩ điệu nhảy với những chiếc khăn tay thật tuyệt vời. Nói chung, tôi thích sự vui vẻ của tiết mục này. Đó không phải là vũ điệu nghiêm trang, mà rất vui vẻ và hài hước. Các nhà sư rất tuyệt và tôi rất thích cách họ đề cập tới những chủ đề nghiêm túc. Tôi đã run rẩy rất nhiều lần bởi vì sự rực rỡ hơn tưởng tượng của buổi biểu diễn”

“Tôi rất thích các nội dung về thiên đường và đấng Sáng Thế. Tôi là một người rất coi trọng cuộc sống tinh thần nên những nội dung đó đã làm tôi rất xúc động; tôi gần như đã khóc khi nghe giọng hát nam cao. Anh ấy hát rất hay”

“Giọng hát nam cao đó rất lộng lẫy. Những điều anh ấy muốn truyền tải qua bài hát đã thực sự chạm vào trái tim tôi. … Đó là làm thế nào chúng ta có thể tìm được đấng sáng thế và mọi người đều đang mong chờ được ngài cứu rỗi, để không bị mê lạc trong thế giới này, và điều đó mới tuyệt vời làm sao”

“Không thể diễn tả hết sự xúc động của tôi khi xem chương trình này.”

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tới tại Nhật Bản, Hàn Quốc… có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch