“Tôi tin rằng chương trình này không chỉ là một chương trình biểu diễn ca vũ và âm nhạc đơn thuần, mà còn có một ý nghĩa sâu sắc hơn – như cách mà một chương trình đỉnh cao nên có”…

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Shen Yun tới biểu diễn tại thành phố Basel, Thụy Sĩ lần đầu tiên trong năm nay

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã tới thành phố Basel của Thụy Sĩ lần đầu tiên trong năm nay, với toàn bộ vé đã được bán hết cho hai buổi biểu diễn vào ngày 3 và 4/4.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Heinz Hofmann, cựu Giám đốc điều hành của Credit Suisse Asset Management Limited, người đã xem buổi biểu diễn tại Nhà hát âm nhạc Basel vào ngày 3/4, cho biết:

“Chương trình Shen Yun vô cùng hấp dẫn và chuyên nghiệp. Tất cả mọi điều đều tuyệt vời, bao gồm cả phông nền hình động, Shen Yun đã thực sự trò chuyện với trái tim. Vũ đạo cổ điển Shen Yun đang tiếp thêm cho chúng tôi sinh lực và là loại hình nghệ thuật thực sự tốt nhất”.

Shen Yun có trụ sở tại New York được thành lập vào năm 2006 với sứ mệnh khôi phục nền văn hóa Thần truyền của Trung Hoa. Các buổi biểu diễn nghệ thuật vũ đạo được hỗ trợ bởi một dàn nhạc sống phối hợp các nhạc cụ phương Tây cổ điển với những nhạc cụ Trung Quốc cổ đại, chẳng hạn như đàn nhị, là loại nhạc cụ có lịch sử hơn 4.000 năm ở Trung Quốc.

“Âm nhạc thật tuyệt vời,” ông Hofmann nói. “Tôi tin rằng chương trình này không chỉ là một chương trình biểu diễn ca vũ và âm nhạc đơn thuần, mà còn có một ý nghĩa sâu sắc hơn – như cách mà một chương trình đỉnh cao nên có”.

(Ảnh: Youtube)

Các điệu múa Shen Yun kể lại các câu chuyện dân gian, truyền thuyết từ văn học cổ điển Trung Hoa, cũng như cả những câu chuyện từ cuộc sống hiện đại.

Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Shen Yun

Còn Eugene Hartl, giám đốc điều hành của EH Aviation Advisors AG nhận xét:

“Chương trình này thật xuất sắc. Vũ đạo của các điệu nhảy thật ngoạn mục và chúng tôi vô cùng thích thú”.

Marc Lehmann, nhà tư vấn quản lý tại Lodestone Management Consultants nói:

“Shen Yun, hay là yếu tố tâm linh được bao hàm ở đây, đã thể hiện những giá trị đạo đức căn bản, cho chúng ta biết về cuộc sống và hành vi đạo đức là gì. Đó chính là đạo đức căn bản, mà mỗi người nên tuân theo trong cuộc sống”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bên cạnhi Basel, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đã biểu diễn tại thành phố Winterthur của Thụy Sĩ vào tháng Ba.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch