‘Tôi yêu thông điệp tâm linh của các bạn. Tôi nghĩ mọi người nên tự cải thiện bản thân, để có hi vọng rằng khi chúng ta sắp rời khỏi thế gian này thì chúng ta sẽ được đưa lên một chốn cao hơn. Chương trình này đã cho tôi cảm thấy một năng lượng rất tích cực. Khía cạnh tâm linh của chương trình đã làm tôi say mê, không chỉ đơn thuần là nghệ thuật biểu diễn.’

Nữ ca sĩ Lizann Warner ngạc nhiên trước tài năng của các nghệ sĩ Shen Yun

Ảnh: shenyun.com

Lizann Warner, ca sĩ, nghệ sĩ thu âm, bày tỏ:

“Tôi rất yêu thích chương trình tuyệt vời này! Các màn múa cổ điển của Trung Hoa thật đẹp. Các khía cạnh văn hoá cũng rất thú vị. Khi tôi còn là một vũ công năng động, tôi đã không thể thực hiện được các bước nhảy đẹp và kì diệu như vậy, vì đó chỉ là cuộc thi thể dục”.

“Giọng hát nam trung của các bạn rất tốt. Tôi từng học opera trong vài năm. Tôi thấy anh ấy hát thực sự hay và làm tôi thích thú. Và tôi cũng thích lời bài hát được chạy trên màn hình nền, làm chúng tôi hiểu rõ những nội dung mà anh ấy hát. Tôi nghĩ rằng tất cả các vở opera khác cũng nên có lời thuyết minh như vậy”.

Lizann Warner, ca sĩ kiêm nghệ sĩ thu âm, cựu vũ công ba lê, đã thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm nghệ thuật Segerstrom ở Costa Mesa, California, Hoa Kỳ vào ngày 8/4/2018. (Ảnh: Yiyuan Chang/Truyền hình NTD)

“Tôi đánh giá cao dàn nhạc sống rất tuyệt vời của các bạn. Chồng tôi cũng là một nhạc công, và tôi lớn lên trong một gia đình của các nhạc công. Anh họ tôi cũng là một người chỉ huy dàn nhạc. Sử dụng dàn nhạc sống phục vụ màn múa là điều làm tôi rất ngạc nhiên và cảm thấy rất tuyệt vời, nó nằm ngoài sự mong đợi của tôi. Tôi còn rất ngạc nhiên bởi sự phối hợp các nhạc cụ phương Tây và Đông”.

“Tôi yêu thông điệp tâm linh của các bạn. Tôi nghĩ mọi người nên tự cải thiện bản thân, để có hi vọng rằng khi chúng ta sắp rời khỏi thế gian này thì chúng ta sẽ được đưa lên một chốn cao hơn. Chương trình này đã cho tôi cảm thấy một năng lượng rất tích cực. Khía cạnh tâm linh của chương trình đã làm tôi say mê, không chỉ đơn thuần là nghệ thuật biểu diễn”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi nghĩ chương trình này cũng tuyệt vời ở chỗ họ đã phối hợp rất nhiều hình ảnh đẹp trên màn hình nền, với các nhân vật được tạo hình bằng công nghệ cũng tham gia vào vũ đạo, trông giống như các diễn viên đang thực sự đi ra hay đi vào màn hình”.

“Nói chung, nhìn tổng thể thì buổi biểu diễn này thực sự mỹ lệ và tuyệt vời. Tôi thực sự yêu thích toàn bộ các khía cạnh của chương trình. Tôi chắc chắn sẽ trở lại xem vào lần công diễn sau”.

Nữ diễn viên đánh giá cao truyền thống cổ xưa và tín ngưỡng tinh thần trong biểu diễn Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Tiến sĩ Ela Bhimani nói: “Chương trình rất mượt mà và tổng thể là rất đẹp.

Còn Anjali Bhimani, nữ diễn viên điện ảnh, đã bình luận:

“Đây là một cơ hội thực sự đặc biệt và chúng tôi quá may mắn khi được chiêm ngưỡng những tinh túy truyền thống mà Shen Yun trình diễn ở đây”.

“Một trong những điều tuyệt vời của chương trình này là, trong dòng chảy của nghệ thuật hiện đại, có một sự hợp tác liên văn hóa theo một cách rất hiếm có như vậy. Giờ đây, nhiều người hơn đã nhận ra rằng chúng ta có thể học hỏi rất nhiều truyền thống từ các nền văn hoá khác, từ các quốc gia khác, từ các nền tảng khác và từ các truyền thống âm nhạc khác”.

“Các vũ công của chương trình này thật là phi thường … Một điều tôi vô cùng yêu thích ở các màn múa là khả năng thể hiện cảm xúc mạnh mẽ và biến chúng thành động lực của diễn xuất của các vũ công”.

Nữ diễn viên Anjali Bhimani (Trái), mẹ cô, Tiến sĩ Ela Bhimani (Giữa), và người dì Shila Mehta, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom ở Costa Mesa, California, Hoa Kỳ, vào ngày 5/4/2018. Anjali Bhimani từng nổi tiếng với vai diễn Nina Patel trong bộ phim hài “Modern Family” của ABC. (Ảnh: Yaning Liu/The Epoch Times)

“Khi xem tấn bi kịch về người chồng và người vợ bị chia lìa, tôi cảm thấy đau buồn và đau đớn khi chứng kiến họ bị xé toạc theo nghĩa đen, bị giằng giật ra khỏi người thân, theo cách không cần phải diễn tả bằng lời. Đó cũng là một điều độc đáo khác khi xem chương trình này”.

Nghệ sĩ múa ballet: Các vũ công Shen Yun hòa hợp một cách tuyệt đối

Simone Dalè, vũ công ballet, chia sẻ:

“Tôi thực sự đánh giá cao biểu diễn này, tôi thấy chương trình cực kì đẹp đẽ và mê hoặc. Các vũ công thực sự đã có sự chuẩn bị cực tốt. Tôi vô cùng yêu thích”.

Simone Dalè, nam vũ công ba lê, rất thích buổi trình diễn Shen Yun tại Palais des Congrès de Paris, Pháp, vào ngày 6/4/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

“Tất cả các hoạt cảnh và âm nhạc nền đều hỗ trợ rất nhiều để tạo ra những cảm xúc đó, bạn cảm thấy thực sự như thể mình đang ở trên thiên đường, đó là cảm giác tích cực”.

“Tôi nghĩ rằng để có sự phối hợp hoàn hảo như vậy, các nghệ sĩ của chương trình này đã phải chuẩn bị rất công phu và chu đáo”.

“Tôi có những cảm xúc khó có thể thực sự biểu hiện ra, nhưng tôi nghĩ mọi người nên trước tiên cần đến xem đi. Tôi rất muốn giới thiệu chương trình này tới nhiều người; các cảm xúc rất cá nhân đã khiến tôi nhớ lại thời thơ ấu của mình và lí do tôi yêu thích môn múa. Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã thực sự thích đất nước Trung Hoa và đó là lý do tại sao tôi đến xem chương trình này. … Ở đây, tôi rất hạnh phúc và cảm động”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tới tại Nhật Bản hay các quốc gia khác, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch