Bên cạnh những công viên quốc gia nổi tiếng của Hoa Kỳ, nơi sinh ra rất nhiều bức ảnh cảnh quan tuyệt vời, còn có những công viên quốc gia ít nổi tiếng hơn nhưng cũng mang lại những cơ hội chụp ảnh rất tốt.

Các công viên quốc gia ở Hoa Kỳ là một kho báu đáng kinh ngạc dành cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh. Trong khi các công viên đã nổi tiếng như Yosemite, Yellowstone, Glacier và Grand Canyon có xu hướng được chú ý nhiều nhất về phương diện nhiếp ảnh, thì có rất nhiều công viên khác có phong cảnh tuyệt vời nhưng chưa được đánh giá đúng mức.

Một số công viên quốc gia ở Mỹ ít nổi tiếng cũng hơn thường ở những nơi xa xôi hơn, và có thể cần một chút nỗ lực để lên kế hoạch cho một chuyến đi tới đó. Tuy nhiên phần thưởng của việc tới chụp ở những công viên này sẽ là những bức ảnh độc đáo hơn và có ít khách du lịch và nhiếp ảnh gia hơn.

Dưới đây đưa ra ví dụ về 10 công viên quốc gia đẹp nhưng thường ít được chú ý. Những công viên này có thể không thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, nhưng tất cả sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để có những bức ảnh tuyệt vời.

1. Công viên quốc gia Voyageurs

Công viên quốc gia Voyageurs (Ảnh: Jck photos / CC BY 2.0)

Công viên quốc gia Voyageurs nằm ở phía bắc bang Minnesota, gần biên giới Hoa Kỳ – Canada. Những lý do chính khiến công viên này không thu hút được nhiều du khách là vì phần lớn địa điểm của công viên này chỉ có thể tới được bằng thuyền. Nhiều du khách sử dụng thuyền kayak hoặc ca nô để khám phá các hồ của công viên, và các tour du lịch bằng thuyền có hướng dẫn viên cũng sẵn sàng phục vụ. Những người sẵn sàng bỏ công sức tới đây sẽ được thưởng ngoạn phong cảnh của những vách đá dựng đứng và bờ hồ tuyệt đẹp.

2. Công viên quốc gia Isle Royale

Công viên quốc gia Isle Royale là một trong những công viên quốc gia ít được ghé thăm nhất ở Hoa Kỳ, nhưng nó lại rất đẹp. Công viên bao gồm Isle Royale, một hòn đảo trên hồ Superior và nhiều hòn đảo nhỏ liền kề. Công viên này nằm gần biên giới Hoa Kỳ – Canada và là một phần của tiểu bang Michigan.

Công viên quốc gia Isle Royale (Ảnh: Ray Dumas / CC BY-SA 2.0)

Đảo Isle Royale dài khoảng 72,4km và rộng 14,5km tại điểm rộng nhất của nó. Trên đảo có 2 khu vực phát triển thuộc công viên, và phần còn lại là những vùng hoang dã tuyệt đẹp. Rock Harbor là một trong những khu vực phát triển có thể đến bằng phà từ Michigan, còn khu vực kia là Windigo có thể được đến bằng phà từ Minnesota. Hòn đảo này đặc biệt bởi có một dải ven bờ toàn là đá và những đường mòn đi bộ dài.

3. Công viên quốc gia Bắc Cascades

Hồ Diablo, Công viên quốc gia Bắc Cascades (Ảnh: Jeff Gunn / CC BY 2.0)

Công viên quốc gia Bắc Cascades ở phía bắc bang Washington, có cảnh núi non và hồ nước tuyệt đẹp. Đường cao tốc North Cascades (còn gọi là Đường bang Washington 20) là một lối vào của công viên, ngoài ra có rất ít đường xe nội trong khu vực. Nếu bạn thích đi bộ đường dài và cắm trại để săn ảnh, công viên này sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

4. Công viên quốc gia Theodore Roosevelt

Công viên quốc gia Theodore RooseveltBắc Dakota là một trong những công viên nổi tiếng hơn trong danh sách này về số lượng khách hàng năm, nhưng nó vẫn chưa được biết đến hoặc công nhận trong giới nhiếp ảnh. Phong cảnh vùng đất có địa hình gồ ghề này có phần giống với Công viên quốc gia Badlands ở Nam Dakota.

Công viên quốc gia Theodore Roosevelt (Ảnh: Ustin Meissen / CC BY-SA 2.0)

Công viên quốc gia Theodore Roosevelt bao gồm 3 khu vực riêng biệt và dễ dàng tiếp cận hơn các công viên khác nói trên. Cả hai khu vực phía bắc và phía nam có các tuyến chạy xe tuyệt đẹp với tầm nhìn bao quát dễ dàng cho chụp ảnh cảnh quan.

5. Công viên quốc gia Big Bend

Công viên quốc gia Big Bend nằm tại sa mạc Chihuahuan phía nam bang Texas, dọc biên giới Mỹ – Mexico. Công viên này bao gồm hơn 160 km của con sông Rio Grande. Vị trí của công viên này ở rất xa và để tới đó cần lái xe qua sa mạc.

Công viên quốc gia Big Bend (Ảnh: Alison I. / CC BY-ND 2.0)

Muốn thực hiện chuyến đi tới đây phải chuẩn bị rất kỹ về những đồ dự trữ, bởi vì xăng dầu và các nguồn cung cấp hàng rất ít và xa. Có một số con đường trải nhựa trong công viên, nhưng để có tầm nhìn tốt nhất và để thực sự trải nghiệm nét đẹp của công viên này, nhiếp ảnh gia sẽ phải đi bộ.

6. Công viên quốc gia quốc gia Saguaro

Trong khi nhiều công viên quốc gia khác ở phía tây nam nước Mỹ được chú ý nhiều hơn, nếu nhiếp ảnh gia muốn chụp ảnh những cây xương rồng tuyệt đẹp trong một phong cảnh sa mạc, Công viên quốc gia Saguaro là nơi đáng để đi.

Công viên quốc gia Saguaro (Ảnh: Saguaro Pictures / CC BY 3.0)

Công viên này nằm bên ngoài thành phố Tucson, bang Arizona, gồm một tiểu khu ở phía đông và tiểu khu ở phía tây của Tucson. Cả hai tiểu khu của công viên đều dễ dàng đến được từ Tucson. Tuyến đường vòng cho xe chạy xuyên qua rừng cây xương rồng là một lựa chọn tuyệt vời để quan sát và chụp ảnh khu vực này.

7. Công viên quốc gia Canyonlands

Công viên quốc gia Canyonlands đôi khi bị lu mờ đằng sau các công viên quốc gia khác ở bang Utah, như Zion, Bryce Canyon và Arches. Lý do chính khiến những công viên khác thu hút nhiều du khách hơn Canyonlands là sự dễ dàng khi tiếp cận. Công viên quốc gia Canyonlands bao gồm 4 tiểu khu riêng biệt không được kết nối với nhau bằng đường bộ. Phải ra khỏi công viên mới đi sang được tiểu khu khác. Tuy nhiên, công viên này rất đáng để nhiếp ảnh gia bỏ ra nỗ lực.

Công viên quốc gia Canyonlands (Ảnh: Chao Yen / CC BY-ND 2.0)

Nếu bạn muốn có những bức ảnh hẻm núi tuyệt vời, bạn hãy bỏ qua đám đông du khách ở Grand Canyon và thay vào đó hãy ghé thăm Canyonlands. Island in the Sky là phần dễ vào nhất của công viên này, với con đường tuyệt đẹp trải nhựa cung cấp nhiều cảnh quan tuyệt vời cho nhiếp ảnh.

8. Công viên quốc gia Quần đảo Channel

Công viên quốc gia Quần đảo Channel bao gồm 5 hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam bang California. Các hòn đảo đó chỉ có thể tới bằng thuyền hoặc máy bay. Vì vậy chỉ có một số ít người đến thăm các đảo này.

Công viên quốc gia Channel Islands (Ảnh: Aaron Zhong / CC BY 2.0)

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy phong cảnh tuyệt đẹp và động vật hoang dã, bao gồm cả sư tử biển và hải cẩu. Nhiếp ảnh gia có thể đi bộ và cắm trại trên các hòn đảo, chèo thuyền kayak đến những hang động biển tuyệt đẹp và sẽ tìm thấy nhiều cơ hội chụp ảnh tuyệt vời.

9. Công viên quốc gia Pinnacles

Công viên quốc gia Pinnacles ở trung tâm bang California là nơi có sự hình thành đá núi lửa ngoạn mục. Các đỉnh cao ở đây là sức hút với những vận động viên leo núi đá, và cũng tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Mùa xuân thường tới với những bông hoa dại càng làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho khung cảnh.

Công viên quốc gia Pinnacles (Ảnh: Stanislav Sedov / CC BY-SA 2.0)

Công viên quốc gia này có lối vào phía đông và phía tây, nhưng không có đường bên trong công viên kết nối hai lối vào. Khu vực phía đông phát triển hơn phía tây.

10. Công viên quốc gia núi lửa Lassen

Công viên quốc gia núi lửa Lassen ở phía đông bắc bang California là nơi có Lassen Peak, ngọn núi lửa có miệng lớn nhất thế giới. Ở đây bạn có thể thấy những ngọn núi, hồ nước và hoa dại tuyệt đẹp để chụp ảnh.

Công viên quốc gia Núi lửa Lassen (Ảnh: Steen Jepsen / CCO)

Đường cao tốc trong công viên quốc gia này dài hơn 48km, cho phép dễ dàng tiếp cận tới rất nhiều cảnh quan tuyệt vời. Công viên này cũng nổi tiếng có nền trời đêm đen kịt, lý tưởng để chụp ảnh và ngắm sao đêm.

Theo Marc (Loaded Landscapes)

Clip hay:

videoinfo__video3.dkn.tv||b99d0edf1__

Ad will display in 09 seconds