Gần đây, một bức tranh cô gái mặc áo len xuất hiện trên Internet, có lẽ mới đầu bạn thấy cô gái ấy tầm thường, nhưng chỉ cần quan sát kĩ một chút, bạn sẽ phải kinh ngạc…

Đầu tiên, chúng ta có thể có cái nhìn kỹ lưỡng về người phụ nữ. Cô đang mặc một chiếc áo len màu xanh lá cây, tay chống hông, vẻ mặt lạnh lùng. Cô ấy trông bình thường, nhưng mơ hồ toát lên sự thu hút căng thẳng…

buc tranh 1
(Ảnh: Bomb01.com)

Bạn có cảm thấy sự tinh tế đặc biệt trong bức tranh?

buc tranh 2

“Tiểu Khương” thực sự là một bức chân dung, nhưng nhiều người không biết rằng đây là một bức tranh thực tế bất thường phải không? Phóng to để nhìn, mẫu áo len đan của Tiểu Khương có khá nhiều sắc thái, nếu đặt trước mặt mọi người thì cảm giác không phải là một hình ảnh mà là một chiếc áo len thật.

buc tranh 3
(Ảnh: Bomb01.com)

Tác giả của bức tranh là Lãnh Quân, ông là họa sĩ tranh sơn dầu siêu thực của Trung Quốc, mỗi tác phẩm của ông đều hết sức chân thực và tinh tế.

buc tranh 5
(Ảnh: Bomb01.com)

Như là các chi tiết của Tiểu Khương rất tinh tế và tâm huyết, người ta không thể nói đó hoàn toàn là một bức tranh mặt phẳng 2D, mà cũng không phải hoàn toàn là một bức tranh chân dung 3D lập thể.

buc tranh 6
(Ảnh: Bomb01.com)
buc tranh 7
(Ảnh: Bomb01.com)

Có tài năng nghệ thuật cao thâm, Lãnh Quân hiện tại là phó hiệu trưởng họa viện Vũ Hán, là một nghệ sỹ hội họa có tiếng ở Trung Quốc. Tác phẩm của ông với kỹ năng nghệ thuật phi thường làm toát lên vẻ chân thực, mỗi bức tranh có thể phải mất khoảng một năm để hoàn thành, hầu như không có ai có thể sao chép bức tranh của ông.

buc tranh 8
(Ảnh: Bomb01.com)

buc tranh 9

Với tài năng thiên phú của Lãnh Quân, mọi người thường đánh giá kiệt tác của ông là “chân thực hơn cả máy ảnh độ nét cao”, luôn luôn là một chủ đề nóng, mỗi bức tranh đều làm rung động lòng người!

Huy Hoàng

Xem thêm: