Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Một bức tượng Phật có niên đại từ thế kỷ thứ 11 hoặc thế kỷ 12 đã được kiểm tra bằng kỹ thuật chụp CT và nội soi tại Hà Lan vào cuối năm ngoái, cho thấy rằng nó bao bọc xác ướp của Thiền sư Liuquan. 

Người ta tin rằng, theo một số truyền thống Phật giáo, các cơ quan nội tạng của thiền sư có thể vẫn còn tương đối nguyên vẹn so với sự phân hủy cơ thể của những người bình thường, vì các bậc thầy đã đạt được một cảnh giới cao hơn. 

Các cuộc nghiên cứu đã được tiến hành tại Trung tâm y tế Meander ở Amersfoort bởi Bảo tàng Drents, nơi bức tượng được trưng bày. Ở vị trí của một số cơ quan nội tạng, các nhà nghiên cứu tìm thấy những mảnh giấy viết các ký tự tiếng Hoa cổ lẫn trong các vật liệu bị mục nát khác.

scan-boeddha_Drents-Museum-480x361

Phát hiện này là độc nhất vô nhị. Ở phương Đông, các tu sĩ cổ đại thường trải qua một quá trình tự ướp xác, khiến họ vĩnh viễn ngồi trong tư thế tọa thiền. Những xác ướp được đối đãi với sự tôn kính hết mực, và một số người tin rằng các tu sĩ chưa thực sự chết mà họ đang ở trong trạng thái nhập định sâu. Việc phát hiện xác ướp bên trong một bức tượng ở phương Tây như trong trường hợp này, và để có thể nghiên cứu nó với công nghệ hiện đại, là điều không hề bình thường. Các mẫu vật cũng đã được lấy để thực hiện xét nghiệm DNA.

Bức tượng hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Tự nhiên tại Budapest cho đến tháng 5 năm 2015, sau đó nó sẽ được chuyển đến một bảo tàng tại Luxembourg.

JAV_140204_029-480x258

 Tara MacIsaac, Epoch Times

Xem thêm: