Một công ty đã tạo ra một loại xịt (spray) có thể tạo lớp bám dính lên hầu hết các loại vật liệu và có độ bền cực cao. Spray này vốn được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho phụ tùng của xe tải và xe ô tô du lịch, nhưng gần đây nó đã được sử dụng trên cả các bức tường của Lầu Năm Góc nhằm chống lại những vụ đánh bom có thể xảy ra.

Thoạt nhìn, nó trông không quá khác biệt, nhưng nếu tôi nói với các bạn rằng nó có thể làm cho bất cứ đồ vật gì trở nên gần như không thể bị phá hủy?

Những người sáng tạo ra loại spray tuyệt vời này là Line-X, một công ty chuyên về các thiết bị bảo vệ. Ban đầu, họ đã sử dụng spray này để gia cường các thanh chắn bảo vệ của xe du lịch và xe tải. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ứng dụng đã mở rộng và đa dạng: từ việc bảo vệ các bức tường của Lầu Năm Góc tới vỏ xe quân sự.

Tuy bí quyết của công thức chế tạo không được tiết lộ, nhưng trang web của công ty này cũng đã bật mí một số ý tưởng: “Sản phẩm của chúng tôi được làm từ nhựa đàn hồi poliuretane với hai thành phần, một để làm cứng và một loại nhựa thông. Cả hai thành phần này sẽ được làm nóng và dùng súng phun (xịt) ra ở một áp suất nào đó. Hợp chất sẽ khô trong vòng 3-5 giây và sẽ tạo ra hiệu ứng mầu nhiệm  trong vòng 24 giờ.”

Trong video chúng ta thấy một phóng viên từ Tech Insider thử nghiệm độ bền đáng kinh ngạc của spray Line-X trên các vật dụng hàng ngày khác nhau. Mọi đồ vật đều trở nên rất bền, từ một thanh chắn bảo vệ, một cốc nhựa, một cái đĩa, một quả dưa, tới một quả trứng!

https://www.youtube.com/watch?v=JdqTtwY6qCw

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Romani
Xuân Hà

Xem thêm: