Sau sư tử, bọ cạp, lửng mật lại có dịp lên sóng khi xù lông đối địch với linh dương Châu Phi to hơn gấp chục lần.

Những bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Theron ghi lại cuộc chiến diễn ra gần hố nước tại Vườn quốc gia Etosha ở Namibia, tây nam châu Phi, nơi sinh vật nhỏ bé với chiều dài 77cm, nặng 16 kg liên tục ra đòn nhắm tới Oryx Nam Phi – một loài linh dương lớn có thể dài tới 2,4 mét và trọng lượng lên đến 240 kg, Iflscience hôm 6/7 đưa tin.

Cuộc đối đầu không cân sức (Ảnh: Dirk Theron)

Theo Theron, người lùn đã khiêu chiến với con Oryx và con linh dương dũng mãnh đã sử dụng sừng của nó để đáp lời kẻ xâm lược gây phiền nhiễu.

“Con oryx đã móc đối thủ vào giữa sừng của nó và quăng anh ta đi 5 hoặc 6 mét trong không khí,” Theron nói với Daily Mail.

“Lần đầu tiên tôi nghĩ rằng con lửng mật sẽ phải chết hoặc bị thương nặng, nhưng nó chỉ đứng lên, lắc mình và tiếp tục tấn công một lần nữa!”

Lửng mật trúng đòn liên tục nhưng vẫn kiên trì tấn công (Ảnh: Dirk Theron)

Bạn có thể cho rằng lửng mật thật ngốc nhưng kì thực nó là một loài sinh vật không đơn giản. Lửng mật là động vật ăn thịt có họ với chồn có nguồn gốc từ châu Phi, Tây Nam Á, và tiểu lục địa Ấn Độ. Nhưng khác với những người anh em với “mùi hương” đặc trưng, chúng nổi tiếng với bản tính bất cần, liều lĩnh và có phần “manh động”.

Với mệnh danh “Gã Chí Phèo” bất cần trong thế giới động vật, lửng mật không một chút e ngại gì khi lao vào tranh ăn với sư tử. Người ta từng ghi lại được cảnh 6 con sư tử trưởng thành từng phải lùi bước trước 2 chú lửng mật.

Đến sư tử cũng không phải là đối thủ của loài sinh vật này (Ảnh: yaplakal.com)

Không dừng lại ở đó, món ăn khoái khẩu của lửng là những con rắn độc. Sở hữu bộ da dày, đặc biệt, có khả năng kháng độc cao, việc giết chết và xơi tái 1-2 con rắn không phải vấn đề quá lớn của loài lửng này.

Bên cạnh đó, loài động vật đáng sợ này còn sẵn sàng trèo cây hoặc vách cao, chịu hàng chục phát đốt của ong chỉ để thỏa mãn cơn thèm mật. Có người từng nói, chúng chính là những kẻ điên nhất thế giới tự nhiên. Do đó, linh dương chẳng là gì đối với loài động vật “siêu nhân” này.

Hoài Anh