Cuối tuần vừa qua, một cửa hàng ủy quyền của Apple ở Malaysia có tên là Switch đã bán thanh lý iPhone giá 50USD thu hút hơn 10.000 người đến mua. Sau đó, cửa hàng này đã buộc phải hoãn chương trình vì lý do an ninh.

iPhone giá 50USD, hàng nghìn người chen nhau mua nhưng đều ra về tay trắng
iPhone giá 50USD, hàng nghìn người chen nhau mua nhưng đều ra về tay trắng.

Switch cho biết chương trình xả hàng tồn kho bán các sản phẩm trưng bày gồm nhiều iPhone từ iPhone 5s cho đến iPhone 7. Trong đó, chỉ 10 chiếc iPhone 5s được bán với mức giá 50USD.

Tuy nhiên, còn nhiều sản phẩm trưng bày khác cũng được bán ra với mức giá hấp dẫn gồm iPad Air 2 giá 77USD, MacBook Air giá 128USD, iMac 24 inch giá 255USD; tổng số sản phẩm thanh lý khoảng 200 thiết bị.

Chia sẻ với The Verge, Switch nói rằng họ không lường trước được sự việc. Họ không ngờ fans Apple kéo đến đông thế, trung tâm thương mại ước tính đã có hơn 10.000 người xếp hàng để mua iPhone giá rẻ. Một số người còn đến xếp hàng từ ngày hôm trước, mặc dù Switch đã thông báo không cho phép xếp hàng qua đêm.

Do lượng khách kéo đến quá đông nên cửa hàng này không thể mở cửa bình thường. Nhân viên của cửa hàng đang định phát phiếu chờ cho khách hàng thì hiện tượng chen lấn, xô đẩy đã xảy ra. Nhận thấy nguy cơ mất an toàn an ninh, cửa hàng đã quyết định hoãn chương trình bỏ mặc cho hàng nghìn người đến nhìn nhau rồi ra về.

Trên Facebook, Switch đăng tải thông báo: “Vì lí do an ninh, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng chương trình giảm giá buộc phải hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.” Trong một bài đăng khác, họ viết: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì chương trình giảm giá ngày hôm qua. Chúng tôi đã không lường trước được tiếng vang của sự kiện. Chúng tôi bị choáng ngợp khi 11.000 người đã có mặt.”

Huyền Ngọc