Trong tuyên bố mới nhất của mình, Elon Musk đã tiết lộ kế hoạch phóng tên lửa lớn nhất hành tinh Falcon Heavy lên không gian vào ngày 6/2 tới đây.

Theo CNN, Falcon Heavy là hệ thống tên lửa hoàn toàn mới từ SpaceX sẽ được phóng lên sao Hỏa .Theo công ty SpaceX, tên lửa này sẽ có khả năng đưa con người lên Sao Hỏa trong tương lai. Nó cũng là tên lửa mạnh nhất đang hoạt động, và là tên lửa mạnh thứ hai từng được con người chế tạo trong lịch sử.

Cụ thể, đích thân CEO Elon Musk của SpaceX đã xác nhận thông tin này trên Twitter vào ngày thứ bảy (27/1) vừa qua.

Chính Elon Musk cũng đã xác nhận thông tin phóng tên lửa vào ngày 6/2 tới đây trên tài khoản Tweeter của mình. (Ảnh: Twitter)

Việc phóng tên lửa mạnh nhất thế giới đã được SpaceX lên kế hoạch cụ thể vào tuần tới. Đây là thành quả của quá trình làm việc không biết mệt mỏi của Elon Musk cùng cộng sự trong suốt thời gian qua.

Mọi công tác chuẩn bị đã xong, tên lửa Falcon Heavy đã sẵn sàng bay vào không gian. (Ảnh: TechCrunch)

Dự kiến vào ngày 6/2 tới tên lửa Falcon Heavy sẽ được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy gần Cape Canaveral của California. Đi cùng tên lửa sẽ là chiếc xe điện màu đỏ Roadster của Tesla, đúng như lời hứa trước đó của tỷ phú Elon Musk.

Falcon Heavy mang theo chiếc xe điện Roadster của Tesla lên sao Hỏa. Theo kế hoạch Falcon Heavy sẽ được phóng lên và bay vào quỹ đạo của Trái đất, 2 tầng đẩy của nó sẽ được tách ra và quay trở lại mặt đất tại Cape Canaveral. (Ảnh: Taringa!)

Tên lửa Falcon Heavy được trang bị tới 27 động cơ với 3 tầng có thể tái sử dụng sau khi nó được tách ra trong quá trình bay và quay trở lại Trái đất. Trong khi đó mô-đun chính của tên lửa mang chiếc xe điện sẽ bay tiếp cận và hạ cánh xuống sao Hỏa cách chúng ta khoảng 225 triệu km.

SpaceX gọi tên lửa Falcon Heavy với chiều dài 70 mét là tên lửa mạnh mẽ nhất thé giới từng được chế tạo khi lực đẩy lớn nhất đạt 23.000 kilonewton và chở được khoảng 64 tấn hàng hóa.

Falcon Heavy trong quá trình lắp ráp. (Ảnh: Boston Herald)
Động cơ của tên lửa đẩy Falcon Heavy. (Ảnh: ewoow.net)

Trước đó, hôm 24/1, SpaceX đã tiến hành thử nghiệm chạy nóng động cơ tên lửa lớn nhất của mình tại Trung tâm bay vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ và cho kết quả thử nghiệm đầy hứa hẹn.

Tên lửa Falcon Heavy sẽ được dùng để chuyên chở hệ thống liên lạc của các vệ tinh vào vũ trụ. Không quân Mỹ cũng có ý định dùng Falcon Heavy nhằm đưa một số vệ tinh dự báo thời tiết vào không gian vào cuối năm 2018.

Sơn Tùng